Các bác xem hộ e bài này phát

N

nguyenbahiep1

Hàm số : y = (2x + 4 ) / (1 -x ) .
Chứng minh với m < 0 thì phương trình 2x +4 = m|1 - x | luôn có ít nhất 1 nghiệm .

Có khi nào sai đề bài không các bác ?


Giải

[laTEX]\frac{2x+4}{|1-x|} = m [/laTEX]


khảo sát hàm vế trái

tập xác định

drivermath


giao điểm với trục hoành
drivermath


..........................................

ĐỒ thị

drivermath



nhìn vào độ thì thấy ngay là khi m > 0 thì phương trình mới có ít nhất 1 nghiệm
 
Top Bottom