các bác vô làm đi !!!!^^

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dd A gồm rượu etylic và nước . cho 20,2 g A t/d với Na (lấy dư ) thấy thoát ra 5,6 l H2
a) Xác định độ rượu của dd A . bik khối lượng của etylic là 0,8 g/ml
b) Nếu dd rượu 40*C cho t/d thì cần bao nhiu g rượu để dc lượng H2 thoát ra như trên :|:|:|:|
p/s(26/5,thời tiết hum nay xấu các bác nhỉ,>.< )
 
S

solo114

C2H5OH + Na -> C2H5ONa + 1/2 H2
a_________________________0,5a
H2O + Na -> NaOH + 1/2 H2
b_________________b

hệ p.t :
46a + 18b =20,2
0,5a + 0,5b = 5,6/22,4

<=> a = 0,4 ; b= 0,1


m C2H5OH = 0,4.46 = 18.4 g.
VC2H5OH = 18,4 / 0,8 = 23 ml

m H20= 0,1.18 = 1,8 g <=> 1,8 ml

độ rượu = 23.100/23+1,8 = 92,75 độ

câu a trước.
 
S

solo114

n[tex]H_2[/tex] = 5,6/22,4 =0.25 mol

C2H5OH + Na--> C2H5ONa + 1/2 H2
0,5 <---------------------------------0,25

m[tex]C_2H_5OH[/tex] = 0,5 . 46 =23 g.
V [tex]C_2H_5OH[/tex] = 23/0,8 = 28,75 ml
Vdd[tex]C_2H_5OH[/tex] = 28,75.100/40 = 71,875 ml
 
Top Bottom