các bác vô làm đi !!! đúng thank đầy đủ^^

H

hoangyen11b

có 600g dd NaCl bão hòa ở 90 độ C . Hỏi có bao nhiêu g tinh thể NaCl tách ra khi làm lạnh dd đó xuông 0 độ C . cho bik độ tan của NaCl ở 90 độ C là 50g , ở 0 độ C là 35g:|:|:|:|:|:|:|

Ở 90 độ : 150g dung dịch NaCl có 50g NaCl
Vậy 600 g dung dịc NaCl có 200g NaCl
Ở o độ
Cứ 135 g dung dịch NaCl có 35 g NaCl
Vậy (600-a)g dung dịch NaCl có (200-a)g NaCl
Giải ra dc a= 60 g
nhưng hok bít có dg hok
bà coi giùm tui với
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

Ở 90 độ : 100g dung dịch NaCl có 50g NaCl
Vậy 600 g dung dịc NaCl có 300g NaCl
Ở o độ
Cứ 100 g dung dịch NaCl có 35 g NaCl
Vậy (600-a)g dung dịch NaCl có (300-a)g NaCl
Giải ra dc a= 138.5 g
nhưng hok bít có dg hok
bà coi giùm tui với

Bạn nhầm rồi, trong 135g dd mới có 35g

Ta có trong 150g dd có 50g NaCl <=> trong 600 thì có 200g NaCl
Gọi x là số g tinh thể NaCl đi ra :)) kkhi nhiệt đọ giẩm xuống 0*C
Nên độ tan ở O*C là (200-x)/(600-x)=35/135 <=> x=60
 
K

kido_b

bạn làm đúng roài nhưng cách đó thì chỉ có những người thông minh như bn hiểu dc thoai
thu để các bác trong box hóa 8 dễ hỉu , em mạn phép post bài giải lên vậy !!!^^

Ở 90*C độ tan của NaCl là 50 gam
150g dd có trong 50g NaCl
600g dd có trong x g NaCl --> x = 600.50/150=200(vik đầy đủ cho các bác đó )=>H2O=600-200=400(g)
khi hạ nhiệt độ xuống 0*C độ tan là 35 g
35 g NaCl tan trong 100 g nước (H2O)
y g NaCl tan trong 400 g nước (H2O)
=>y= 35.400/100=140(g)
=>lượng NaCl kết tinh là : 200-140=60(g)
vik đầy đủ cho các bác !!!các bác cũng nhớ thank em đầy đủ nhá^^
 
Top Bottom