cac bac ui giup em vs

C

chipcuchuoi99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em sắp kiểm tra 1 tiết toán có ai có nhìu sách cho hỏi cái này


có 1 bài tìm x na ná phân số thế này thế này
x+1\10 + x+1\11 + x+1\12 = x+1\13 + x+1\14
chỉ na ná thui đó
nó có tử là 4x + bao nhiêu í hic
ai có sách mà có bài như thế này thì bảo em vs , cảm ơn mọi người
 
H

hiensau99

Đề ntn?

$\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}= \dfrac{x+1}{13}+\dfrac{x+1}{14}$

$\to \dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12} - \dfrac{x+1}{13}- \dfrac{x+1}{14}= 0$

$\to (x+1)(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12} - \dfrac{1}{13}- \dfrac{1}{14})=0$

Dễ thấy $\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12} - \dfrac{1}{13}- \dfrac{1}{14} \not= 0 \to x+1 =0$

$\to x=-1$

Dạng bài này nếu mình nhớ không nhầm thì nó có trong toán phát triển 7 đó. toán Phát triển 8 hình như cũng có ;))
 
C

chipcuchuoi99

bai toan kho

không , bài này mình cũng biết làm nhưng bài kia chắc là khó hơn nhìu.
mình đã thử mở sách phát triển nhưng không có hic
 
Top Bottom