các bác làm giúp em bàu này với............

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tieuho_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:Đốt cháy hoàn toàn 5,6 gam bột Fe nung đỏ trong bình Oxi đc 7.3 gam hh khí A gồm [tex]Fe_2O_3, Fe_3O_4[/tex] và một Phân tử Fe còn dư.Hoàn tan hoàn toàn hỗn hợp A bằng đ [tex]HNO_3[/tex] thu đc V (lít) hh B gồm [tex]NO_2, NO[/tex] và có D [tex]\frac{hh khi}{\frac H_2}[/tex] =19. Tính V.

Các bác chỉ giúp em cách giải các bài toán bằng phương pháp bảo toàn e lun. Em sáp kiểm tra học kì rùi mà vẫn chưa biết cách giải.....
 
G

giotbuonkhongten

Dùng pp đường chéo => nNO2/nNO =1:1
mO =mhhA-mFe = 1.7=>nO2- =0.10625mol
Fe -3e --> Fe+3
O2 + 4e -->2O2-
2N+5 + 4e --> N+2 + N+4
----------4x-----x-------x
Ta có: 3.0,1 = 2.0,10625 + 4.x => x =0.021875mol
V=2x.22,4=0.98(l)
 
C

chinhphuc_math

khí j vậy bạn!tỉ lệ với cái j cơ!bài này như bạn tên đã nói là dùng sơ đồ đường chéo ==>mol của No và NO2
rùi dùng bảo toàn e là ra bạn tên là đúng rùi
 
T

tieuho_94

phương pháp bảo toàn e là gì? Sử dụng nó trong các bài toán như thế nào?
các bác chỉ em với, em chưa học nên ko biết............
 
G

giotbuonkhongten

phương pháp bảo toàn e là gì? Sử dụng nó trong các bài toán như thế nào?
các bác chỉ em với, em chưa học nên ko biết............
Phương pháp bảo toàn e là số mol e nhường bằng số mol e nhận, đây là cách giải khá phổ biến nếu học lên nữa. Chúc bạn học tốt.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom