các bác giúp mình câu này với !!!

Q

quy9a18

Hoa

cho glixerol tác dụng hoàn toàn với 200ml dung dịch một axit đơn chức X có nồng độ 1mol/l thu được 20,4 gam một este. Công thức của X là ???
A- CH2=CH-COOH
B- HCOOH
C- CH3COOH
D- C2H5COOH

__________________
Bạn phải chia ra 3 trường hợp: Theo mình, giả sử tạo 1 este 1 gốc thì tạo 0.2 mol este. PTK=20.4/0.2=102 (92+M=18+102, M=120-92=28.Loại).
Tương tự 92+2.M=204+36, M=(204+36-92)/2=74. Hên quá D. Bạn chỉ cần hiểu đặc điểm của phản ứng este là giải nhanh lắm.
Chúc bạn ôn thi tốt và có kết quả cao trong kì thi đại học sắp tới nhé.

 
R

ryelax

vậy bản chất của phản ứng este hóa khi tác dụng với ancol đa chức là chưa chắc cứ có bao nhiêu chức ancol thì số este phản ứng là nhiêu đó hả bạn ???
 
Top Bottom