các bác giúp em với nào

K

kuteboy_qn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chất A có công thức phân tử là C7H8. Cho A tác dụng với Ag2O (dư) trong dung dịch Amoniac được chất B kết tủa. Khối lượng phân tử của B lớn hơn A là 214 đvc. Số công thức cấu tạo có thể có của chất A là bao nhiêu.??


Bài 2: Cho 0,1 mol một hidrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300ml dd Brom 1M. tạo dẫn xuất có chứa 90,22% Brom về khối lượng. X tác dụng với dd AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức của X là



Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp Y gồm C2H6, C3H4 và C4H8 rồi cho sản phẩm hòa tan vào dd Ca(OH)2 dư thì thu được 29,5 gam kết tủa và khối lượng dd thu được giảm 10,76gam. Giá trị của m là ( T_T bài này thấy dễ mà sao giải hông ra đáp án nào hết )
 
T

toilaai272

ta co : NBr2:Nx=3:1 nen trong chat dan xuat phai co 3 phan tu brom( vi tham gia vua du) vay: %Br =6.80\M=0.9022 suy ra M=480\0.9022=532 CTdan xuat la:CxHyBr6 ->MCxHy=52->C4H4vay X la C4H4 trang guong -> co noi ba dau mach->CTCT co the co la:1CT duy nhat mach thang
 
Top Bottom