Khử 3,48 g một kim loại M cần dùng 1,344 lit khí H2(dktc).Toàn bô lượng kim loại thu được cho vào dung dịch HCl dư thoát ra 1,008 lit khí H2 (dktc). Hỏi M là kim loại nào?
Hình như em viết sai đề thì phải: Phải là khử hoàn toàn 3,48 g một oxit kim loại M chứ
Em làm như sau
Oxit + H2--> M + H2O
Sô mol H2= 0,06= 0,06 mol--> Số mol O = 0,06
--> Khối lượng M = 3,48-0,06*16= 2,52 gam
M--------------------------------> n/2H2
Với n là hóa trị kim loại
Tá có số mol M là 0,045*2/n = 0,09/n
--> M= 28n--> M= 56--> Fe