Các bác giải hộ em bài Hỗn hợp sau

V

vuongngoc2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 5,65g hỗn hợp Mg và Zn bằng dung dịch HCl thu được dung dịch X và một
lượng H2 vừa đủ khử 12 gam CuO. Tổng khối lượng muối trong X là:
A. 14,5g. B. 16,3g. C. 17,4g. D. 17,2g.

Các bác chỉ em cách làm ra nhanh nhất em cám ơn ah
 
T

thuongbabykute

Hoà tan hoàn toàn 5,65g hỗn hợp Mg và Zn bằng dung dịch HCl thu được dung dịch X và một
lượng H2 vừa đủ khử 12 gam CuO. Tổng khối lượng muối trong X là:
A. 14,5g. B. 16,3g. C. 17,4g. D. 17,2g.

Các bác chỉ em cách làm ra nhanh nhất em cám ơn ah
......
n $CuO$=0,15(mol)
pthh:
$H_2+CuO->Cu+H_2O$
0,15....0,15
n HCl=2n H2=0,3(mol)
->m $HCl$=10,95(g)
m $H_2$=0,3
Tổng khối lượng muối trong X là:
m X=5,65+10,95-0,3=16,3(g)
Chọn đáp án B.
 
Top Bottom