Các bác giải giúp e bài này ....

N

nguyenbahiep1

Tìm m để hàm số y = x^4 - 2m.x^2 +2m có CĐ CT , đồng thời các điểm CĐ CT cùng với gốc tọa độ tạo thành mốt tứ giác nội tiếp..

Thank!!

giải

do tính đối xứng qua trục tung nên các điềm cực trị A,B,C và O thỏa mãn góc C = góc B và góc A = góc O


[laTEX]y' = 4x^3 -4mx = 0 \\ \\ A(0,2m) ,B( \sqrt{m}, 2m-m^2) , C(-\sqrt{m},2m-m^2) dk: m > 0 \\ \\ TH_1: \widehat{CAB} = \widehat{COB} = 90^o \\ \\ \begin{cases} \vec{AB}.\vec{AC} = 0 \\ \vec{OB}.\vec{OC} = 0 \end{cases} \\ \\ TH_2: \widehat{ACB} = \widehat{OBA} = 90^o \\ \\ \begin{cases} \vec{CA}.\vec{CO} = 0 \\ \vec{BO}.\vec{BA} = 0 \end{cases}[/laTEX]
 
Top Bottom