Các bác giải giùm em bài Hóa này nha!

A

aldromeda2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 25 gam hỗn hợp 2 este no đơn chức tác dụng vừa đủ 150ml dd NaOH 2M thu được 2 muối và 11 gam hỗn hợp 2 ancol. Nung khô 2 muối với NaOH rắn dư trong vôi tôi xút thu được hỗn hợp khí A. Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp khí A so với không khí?
A. 0.92 B. 0.713 C. 1.25 D. 0.85

Bài 2: Amin đơn chức no mạch hở bậc 1 có M=45. Amin này tác dụng với một axit vô cơ cho muối A có CTPT
C2H8O3N2. Cho 10.8 gam A tác dụng hết với 100ml dd NaOH 2M, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được a gam chất rắn. Tính a?
A. 13.8(g) B. 12.9(g) C. 12.5(g) D. 14.2(g)

Bài 3: Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ cùng CTPT
C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với NaOH, to thu được dd Y và 4.48 lít hỗn hợp Z gồm 2 khí đều làm xanh quì tím ẩm có tỉ khối của Z so với H2 là 13.75. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan có giá trị là:
A. 16.5(g) B. 15.7(g) C. 14.3(g) D. 8.9(g)

Bài 4: Nung 16.8 gam Fe với O2 vừa đủ thu được m gam chất rắn X. Hòa tan X vào dd HNO3 thu được 1.12 lít hỗn hợp khí NO2 và NO (đktc) có số mol bằng nhau. Tính m?
A. 11.6(g) B. 46.4(g) C.23.2(g) D. 22.3(g)

Hết...
Mong các bác giải chi tiết( kiểu tự luận) giùm em nha. Thanks nhiều! :khi (2):
 
A

acidnitric_hno3

Bài 1: Cho 25 gam hỗn hợp 2 este no đơn chức tác dụng vừa đủ 150ml dd NaOH 2M thu được 2 muối và 11 gam hỗn hợp 2 ancol. Nung khô 2 muối với NaOH rắn dư trong vôi tôi xút thu được hỗn hợp khí A. Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp khí A so với không khí?
A. 0.92 B. 0.713 C. 1.25 D. 0.85
BTKL tính được m muối = 25+0,15.2.40 - 11 = 26 g
CT muối RCOONa. M muối =$ \frac{260}{3} => R = \frac{59}{3}$
PT $ RCOONa + NaOH --CaO, t0----> RH + Na_2CO_3$
Khí là RH => M khí => tỉ khối => đáp án =>B

Bài 2: Amin đơn chức no mạch hở bậc 1 có M=45. Amin này tác dụng với một axit vô cơ cho muối A có CTPT C2H8O3N2. Cho 10.8 gam A tác dụng hết với 100ml dd NaOH 2M, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được a gam chất rắn. Tính a?
A. 13.8(g) B. 12.9(g) C. 12.5(g) D. 14.2(g)
Amin đơn chức td với acid vô cơ cho h/c có 2 N => Acid là $HNO_3$ ( it's me^^)
nA = 0,1
m muối = 10,8 + 0,1.2.40 - 0,1.18 - 0,1.45 = 12,5 => C

Bài 3: Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ cùng CTPT C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với NaOH, to thu được dd Y và 4.48 lít hỗn hợp Z gồm 2 khí đều làm xanh quì tím ẩm có tỉ khối của Z so với H2 là 13.75. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan có giá trị là:
A. 16.5(g) B. 15.7(g) C. 14.3(g) D. 8.9(g)
X gồm $HCOONH_3CH_3 và CH_3COONH_4$
2 khí là $NH_3 M = 17 và CH_3NH_2 M = 31$
Dùng sơ đồ đường chéo tính được số mol 2 khí lần lượt là 0,05 và 0,15
=> m muối ( $ CH_3COONa và HCOONa$) = 14,3g
Bài 4: Nung 16.8 gam Fe với O2 vừa đủ thu được m gam chất rắn X. Hòa tan X vào dd HNO3 thu được 1.12 lít hỗn hợp khí NO2 và NO (đktc) có số mol bằng nhau. Tính m?
A. 11.6(g) B. 46.4(g) C.23.2(g) D. 22.3(g)
n NO = n$NO_2$ =0,025mol
ADCT 16,8 = 0,7.m + 5,6.( 0,025 + 3.0,025) => m =23,2g
 
Top Bottom