các anh giúp em với nha

T

tuanquangphung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 4,6 gam hợp chất B cần 6,72 lít khí oxi ở đktc . Sản phẩm cháy là CO2 và hơi nước thu được tỉ lệ Vco2 : vnước= 2:3
Xác định công thức phân tử của B ? biết 1gam B đktc có V=0,487 lít
xi chân thành cám ơn và hu t
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Z

ztgjhj

Để đốt cháy hoàn toàn 4,6 gam hợp chất B cần 6,72 lít khí oxi ở đktc . Sản phẩm cháy là CO2 và hơi nước thu được tỉ lệ Vco2 : vnước= 2:3
Xác định công thức phân tử của B ? biết 1gam B đktc có V=0,487 lít

:khi (15)::khi (15)::khi (15):



!! Ai có ý giúp thì em đây xin chân thành cảm ơn !!


:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
W

whitetigerbaekho

$V_B=2,2402$
$VCO_2+VH_2O=2,2402+6,72=8,9602$
kết hợp $3VCO_2-2VH_2O=0$
giải ra được V$CO_2$=3,58408: V$H_2O$=5,37612
=>mC=1,92 gam: mH=0,48
=>mO=2,2
Gọi công thức là $C_xH_yO_z$(x,y,z nguyên dương)
Có x:y:z=0,16:0,48:0,1375=....
Bạn giản ước đi
 
Top Bottom