các anh chị và các bạn giúp em giải bài tập hóa này với!em đang cần....

Y

yumi_26

hóa 8:hòa tan 450g KNO3 vào 500g nước cất ở 250*C(dd X).biết độ tan của KNO3 ở 20*C là 32g.hãy xác định khối lượng KNO3 tách ra khỏi dd khi làm lạnh dd X đến 20*C.

Ở 20 độ C:
Cứ 100g nước hòa tan được 32g KNO3 để tạo thành dd bão hòa.
\Rightarrow 500g nước hòa tan đc x (g) KNO3 để tạo thành dd bão hòa
\Rightarrow $x = \dfrac{500 \ . \ 32}{100} = 160 (g)$
Vậy khối lượng KNO3 tách ra khỏi dung dịch là: $450 - 160 = 290 (g)$
 
Top Bottom