các anh chị ơj giúp em bài hoá này vs

T

tronghagiatrytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:Hoà tan hoàn toàn m (g) FexOy trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được khí A và dung dịch B chứa 120 g muối , cho dung dịch A qua dung dịc NaOH dư thu được 12,6g muối. Tìm o xit sắt
Câu 2: cho 36 g hh X gồm Fe,FeO, Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đn dư . sau phản ứng thu được dung dịch Y chứa m g muối là 5,6 lít khí SO2 duy nhất thoát ra (đktc)
a, tìm m
b, cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch Y sau phản ứng lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m1 gam chất rắn. Tìm m1
 
N

ngocthao1995

Câu 2: cho 36 g hh X gồm Fe,FeO, Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 đn dư . sau phản ứng thu được dung dịch Y chứa m g muối là 5,6 lít khí SO2 duy nhất thoát ra (đktc)
a, tìm m
b, cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch Y sau phản ứng lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m1 gam chất rắn. Tìm m1

Quy đổi hh X về Fe và O2.Ta có hệ pt

56x+32y=36 và 3x=4y+0,5

--> x=0,5 và y=0,25 mol

Bảo toàn Fe --> mFe2(SO4)3=0,25.400=100g

m1 là Fe2O3 --> mFe2O3=0,25.160=40G
 
Top Bottom