cac anh chi giup em vai bai nay voi

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: Đốt cháy hh khí X gồm H2S va 6.72 lít khí O2. Làm lạnh hh sau phản ứng để ngưng tụ hơi nước thấy còn lại 5.6 lít khí Y. Thể tích khí SO2 trong Y là ( cac phản ứng xảy ra hoàn toàn và các thể tích khí đo ở đktc). dáp số là : 4.48 hoac 2.24
bai 2: Một hh gồm Al2(SO4)3 va K2SO4, trong đó số nguyen tử oxi chiếm 20/31 tổng số nguyên tử có trong hh. Hòa tan hh này vào nước rồi cho tác dụng với BaCl2 dư, hỏi kết tủa thu dc gấp bao nhiêu lần khối lượng hh ban đầu? dap so lá,688
bai 3:Cho một lượng bột CaCO3 tác dụng hoàn toàn với dd HCl 32.85%, sau phan ung thu dc dd X trong đó nồng độ HCl còn lại là 24,2% va CaCl2 la a%. tinh a. Dap so la 10,51%
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

mình giải chi tiết từng bài 1 nhe
[TEX]2H_2S + 3O_2 = 2H_2O + 2SO2[/TEX]
TH1.H2S dư số mol SO2 được tính theo O2 =>nSO2=2/3 nO2 =0,2 =>V=4,48 l . TH2 H2S hết số mol tính theo H2S gọi H2S p/ư là 2x , O2 p/ư=3x=>0,3-3x+2x=0,25=>x=0,05=>V=2*0,05*22,4=2,24 OK
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

2> Gọi số mol amol Al2(SO4)3 b mol K2SO4,Từ dữ kiện tỉ lệ số nguyên tử ta có ( 12a+4b)/(17a+b)=20/31=>a/b=1/2.. chohh vào BaCl2 =>
(3a+b)BaSO4 Thế là OK bạn chon a=1 , b=2 =>tìm thui cái này để cho bạn làm
 
V

vanculete

3> bài này không khó , nhưng hay ở cách giải g/s có 1mol HCl =>m(chất tan)=36,5 =>m(dd)=36,5*100/32,85=1000/9.ta có PTPƯ
[TEX] CaCO_3 + HCl = CaCl_2 + CO_2 +H_2O [/TEX]
x x x x
m (dd sau p/ư)=100x+1000/9-44x=1000/9-56x =>C%(HCl sau p/ư) =(1-x)/(1000/9 - 56x)=22,4=>x đến đây bạn có thể tự làm được
nói nhỏ nhe ấn tất cả nút cámơn ở trang này nhé cho nó nhiều ý mà , chiều lòng bạn gái được không
 
Top Bottom