các anh chị giúp em bài tập điện li với ạ

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,7 gam Al vào 100 ml dung dịch chứa đồng thời HCl 1M và H2SO4 0.5M thu được dung dịch X. tính thể tích dung dịch chứa đồng thời Ba(OH)2 0.4M và NaOH 0.2 M cần cho vào dung dịch X để thu được lượng kết tủa lớn nhất ?
A/ 250ml B/ 300ml C/ 350ml D/ 400ml
 
D

dodaihoc24diem

cho 2,7 gam Al vào 100 ml dung dịch chứa đồng thời HCl 1M và H2SO4 0.5M thu được dung dịch X. tính thể tích dung dịch chứa đồng thời Ba(OH)2 0.4M và NaOH 0.2 M cần cho vào dung dịch X để thu được lượng kết tủa lớn nhất ?
A/ 250ml B/ 300ml C/ 350ml D/ 400ml
nAl=0,1
nH(+)=0,2
=>X có (0,2/3)=2/30 Al(3+), 0,05 SO4(2-)
nOH(-)=V
nBa(2+)=0,4 V
(=>0,4V>0,05=>V>0,125)
nOH(-)=3nAl(3+)
<=>V=0,2
=>?
 
Top Bottom