cac anh chị giúp em bài này vơi ạ

T

thanhhai12a2

Bài này có nhiều cách làm, anh đề xuất một cách như thế này
Em vẽ đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC, gọi O là tâm đường tròn đó
anh kí hiệu [tex]\bar{a}[/tex] là vecto a ( anh không biết gõ vecto :( )
thì [tex](\bar{OA}+\bar{OB}+\bar{OC})^{2} \ge 0 [/tex]
em khai triển ra rồi rút gọn em sẽ có [tex]cos(AOB) + cos(BOC) + cos(COA) \ge -3/2[/tex]
hay [tex]cos2A+cos2B+cos2C \ge -3/2[/tex]
P min = -3/2 đạt được khi tam giác đều
Đây là cách giải thuần thuý hình học phẳng và vecto
Ai đưa ra cách giải lượng giác nào
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom