Các anh chị giúp e bài chuyển động này với

K

karryvelf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 người đi từ A về B. Người 1 dự định đi từ A về B theo 2 cách: nữa quãng đường đầu đi với vận tốc v1, nửa quãng đường còn lại đi với vận tốc v2.Còn người kia thì thưccj hiện theo cách nửa thời gian đầu đi với vận tốc v2, nửa thời gian sau đi với vận tốc v1. Biết họ xuất phát cùng lúc. Hỏi ai sẽ đến đích trước???


Em cần gấp ạh 8* 8*
 
N

ngaynanglen1184

bài này hay. nhưng nhầm box thì phải.
người thứ 2 sẽ đến trước.
gọi khoảng thời gian người thứ 2 dùng để đi tới là:
[TEX]t_{0}.v_{2}+t_{0}.v_{1}=2.AB[/TEX]
[TEX]t_{0}=2.\frac{AB}{v_{2}+v_{1}}[/TEX]
Khoảng thời gian người thứ nhất dùng để đi tới sẽ là:
[TEX]t_{1}=2.AB.\frac{(v_{1}+v_{2})}{2.v_{1}.v_{2}}[/TEX]
em biến đổi thời gian của người thứ nhất 1 chút, chú ý dùng bất đẳng thức cauchy để so sánh là sẽ có đáp án :)
 
Top Bottom