Các anh, các chị giải giúp em mấy bài nha!

G

greentuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (44):Bài 1:hoà tan 5,1 gam oxit của một kim loại có hoá trị ([TEX]III[/TEX]) bằng dung dịch axit clohidric ([TEX]HCl[/TEX] ), số mol hoá axit cần dùng là 0,3 mol . Tìm công thức của oxit đó.
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 6 gam chất A thu được 4,48 lit [TEX]CO_2[/TEX] ( ở đktc ) và 3,6 gam [TEX]H_2O[/TEX]. Biết 1 lit hơi A ( ở đktc ) bằng 2,679 gam. Tìm công thức của A.
Bài 3:a) Tính thể tích [TEX]O_2[/TEX] ( ở đktc ) cần thiết để đốt cháy hết 3,2 gam [TEX]CH_4[/TEX].
b) Tính khối lượng khí [TEX]CO_2[/TEX] tạo thành.
Bài 4: Trong một bình khí thể tích 5,6 lit chứa đầy khí [TEX]O_2[/TEX] ( ở đktc ), cho vào bình 7 gam photpho ( [TEX]P[/TEX] ) rồi đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng tạo thành .( Công thức hoá học là : [TEX]P[/TEX] + [TEX]O_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]P_2O_5[/TEX] )
Bài 5: Đốt cháy hoàn toàn 3,2 gam hợp chất bằng [TEX]O_2[/TEX], sau phản ứng thu được 2,24 lit [TEX]CO_2[/TEX] ( ở đktc ) và 2,7 gam [TEX]H_2O[/TEX].
a) Xác định thành phần định tính trong hợp chất.
b) Tính khối lượng từng nguyên tố trong 2,3 gam hợp chất.
:khi (34): Các anh, các chị cố gắng giúp cho em cha. Ra Tết em phải nộp rùi.
Cảm ơn các anh, các chị nhiều!!! :khi (67):
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

::Bài 1:hoà tan 5,1 gam oxit của một kim loại có hoá trị ([TEX]III[/TEX]) bằng dung dịch axit clohidric ([TEX]HCl[/TEX] ), số mol hoá axit cần dùng là 0,3 mol . Tìm công thức của axit đó.
Khuya rồi làm vội 1 bài thôi nhé. Theo mình thì tìm CT Oxit chứ ko phải Axit
Bài 1 PT A203 + 6HCl --> 2ACl3 + 3H20
nA2O3 = 0,05 (mol)
=> M A2O3 = 5,1 : 0,05 = 102 (g)
=> M A = (102 - 16X3):2 = 27
=> đó là Al => CT Oxit Al2O3
 
Last edited by a moderator:
N

nuthantuyet1311992

Bài 3:a) Tính thể tích ( ở đktc ) cần thiết để đốt cháy hết 3,2 gam .
b) Tính khối lượng khí tạo thành.
bài làm
nCH4=0,2mol
CH4+2O2==>CO2+2H2O
0,2.....0,4.........0,2
VO2=O,4*22,4=8,96l
mCO2=0,2*44=8,8g
 
O

o0honeybaby0o

Bài 4:
PTHH:
[tex] 4P + 5O_2 2P_2O_5 [/tex]
n [tex] O_2[/tex] = 0,25 mol
theo PTHH: [tex] P [/tex] = 0,2 mol
theo đề bài: n [tex] P [/tex] = 0,2258 mol
[tex] P [/tex] dư 0,0258 mol
m [tex] P_2O_5 [/tex] = 0,25 . 142 = 35,5 g
 
G

greentuananh

Em xin lỗi mọi người. Tại khuya quá nên em viết nhầm đề.:khi (181): Cảm ơn anh rooney_cool nhiều.:khi (67):Em sửa lại ngay đây.:khi (192)::khi (192)::khi (192)::khi (192)::khi (192):
:khi (172): Và cũng xin đinh chính lại rằng em là em trai :khi (187):chứ khong phải là em gái đâu nha thưa ông anh letung_167 - không biết là trai hay gái nữa. Anh làm đàn em bực mình rồi đó nha:khi (7):.
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Bài 5: Đốt cháy hoàn toàn 3,2 gam hợp chất bằng [TEX]CO_2[/TEX], sau phản ứng thu được 2,24 lit [TEX]CO_2[/TEX] ( ở đktc ) và 2,7 gam [TEX]H_2O[/TEX].
a) Xác định thành phần định tính trong hợp chất.
b) Tính khối lượng từng nguyên tố trong 2,3 gam hợp chất.
:khi (34): Các anh, các chị cố gắng giúp cho em cha. Ra Tết em phải nộp rùi.
Cảm ơn các anh, các chị nhiều!!! :khi (67):

bài 5 đề có nhầm không đó, sao lại đốt bằng CO2 mà lại tạo CO2, CO2 dư àh, đáng lẽ đốt =CO nghe hợp lý hơn nhỉ
 
O

o0honeybaby0o

Em làm thử bài hai nè, chỉ là làm đại cho vui thôi chứ hok bjk đúng hok nữa. Nhờ mọi người chỉ bảo nhiều :D
[tex] V_A[/TEX]= 6/2.679=2,24 l
[TEX] n_A[/TEX] = 2,24/22,4 = 0,1 mol
n [tex] H_2O [/tex] = 0,2 mol
n [tex] CO_2 [/tex] = 0,2 mol
m [tex] CO_2[/tex] = 8,8g
theo định luật bảo toàn khối lượng:
m [tex] O_2[/tex]= 6,4g
n [tex] O_2[/tex]= 0,2 mol
--> Tỉ lệ trong PTHH:
[TEX] A: O_2[/TEX]: [TEX] CO_2[/TEX]:[TEX] H_2O[/TEX]
= 0,1 :0,2 :0,2 :0,2 = 1: 2 :2 :2
PTHH:
[tex] A + 2O_2[/tex] [tex] 2CO_2 + 2H_2O[/tex]
--> A = [tex] C_2H_4[/tex]
 
G

greentuananh

:khi (46):Xin lỗi mọi người. Đề câu 5 có nhầm chút xíu:khi (204):, em sẽ sửa lại ngay. Thành thật xin lỗi mọi người:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom