các anh các chị ai giải được giải giúp em

Z

zoro1008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong 1 bình kín chứa hơi chất hữu cơ X có dạng ( CnH2nO2) mạch hở và oxi ( số mol O2 gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở 139.9 độ C,áp suất trong bình là 0.8 atm.Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu ,áp suất trong bình lúc này là 0.95 atm.Xác định công thức phân tử của X?
Bài 2: cho phương trình hóa học phản ứng tổng hợp amoniac

N2 (k) + 3 H2(k) <---> 2NH3 ( k)


khi tăng nồng độ hidro lên 2 lần thì tốc độ phản ứng thuận sẽ tăng ( giảm) bao nhiêu lần?
 
T

tranhoanganh

gọi nCnH2nO2=x mol
pt cháy: CnH2nO2 + (3n-2)/2 O2 --> nCO2 + nH2O (1)
từ pt nO2=(3n-2)x/2 mol
nCO2=nH2O=nx mol
theo đề: nO2p/ư=1/2nO2 ban đầu-->nO2 ban đầu=(3n-2)x mol
-->nO2dư=(3n-2)x/2 mol
-->tổng mol khí sau p/ư=(7n-2)x/2mol
AD pt đẳng tíc đẳng nhiệt:ntrước/nsau=ptrước/psau
--> 2(3n-2)x/(7n-2)x=0,8/0,95
-->n=2-->CTPT C2H4O2
hic,hơi dài

:(
 
S

saobanglanhgia

tranhoanganh said:
gọi nCnH2nO2=x mol
pt cháy: CnH2nO2 + (3n-2)/2 O2 --> nCO2 + nH2O (1)
từ pt nO2=(3n-2)x/2 mol
nCO2=nH2O=nx mol
theo đề: nO2p/ư=1/2nO2 ban đầu-->nO2 ban đầu=(3n-2)x mol
-->nO2dư=(3n-2)x/2 mol
-->tổng mol khí sau p/ư=(7n-2)x/2mol
AD pt đẳng tíc đẳng nhiệt:ntrước/nsau=ptrước/psau
--> 2(3n-2)x/(7n-2)x=0,8/0,95
-->n=2-->CTPT C2H4O2
hic,hơi dài

:(

:D bài này em dùng phương pháp đưa thêm số liệu thì sẽ ko phải đặt ẩn x nữa
 
T

tranhoanganh

saobanglanhgia said:
tranhoanganh said:
gọi nCnH2nO2=x mol
pt cháy: CnH2nO2 + (3n-2)/2 O2 --> nCO2 + nH2O (1)
từ pt nO2=(3n-2)x/2 mol
nCO2=nH2O=nx mol
theo đề: nO2p/ư=1/2nO2 ban đầu-->nO2 ban đầu=(3n-2)x mol
-->nO2dư=(3n-2)x/2 mol
-->tổng mol khí sau p/ư=(7n-2)x/2mol
AD pt đẳng tíc đẳng nhiệt:ntrước/nsau=ptrước/psau
--> 2(3n-2)x/(7n-2)x=0,8/0,95
-->n=2-->CTPT C2H4O2
hic,hơi dài

:(

:D bài này em dùng phương pháp đưa thêm số liệu thì sẽ ko phải đặt ẩn x nữa
nghĩa là ban đầu mình lấy 1 lg chất đem đốt(ví dụ 1 mol) lun ạ?
 
Z

zoro1008

Bài 2: cho phương trình hóa học phản ứng tổng hợp amoniac

N2 (k) + 3 H2(k) <---> 2NH3 ( k)


khi tăng nồng độ hidro lên 2 lần thì tốc độ phản ứng thuận sẽ tăng ( giảm) bao nhiêu lần?
 
L

loveyouforever84

zoro1008 said:
Bài 2: cho phương trình hóa học phản ứng tổng hợp amoniac

N2 (k) + 3 H2(k) <---> 2NH3 ( k)


khi tăng nồng độ hidro lên 2 lần thì tốc độ phản ứng thuận sẽ tăng ( giảm) bao nhiêu lần?
Do v = k.[N2].[H2]^3
Tốc độ phản ứng tăng 2^3 = 8 lần
 
Z

zoro1008



tranhoanganh said:
saobanglanhgia said:
tranhoanganh said:
gọi nCnH2nO2=x mol
pt cháy: CnH2nO2 + (3n-2)/2 O2 --> nCO2 + nH2O (1)
từ pt nO2=(3n-2)x/2 mol
nCO2=nH2O=nx mol
theo đề: nO2p/ư=1/2nO2 ban đầu-->nO2 ban đầu=(3n-2)x mol
-->nO2dư=(3n-2)x/2 mol
-->tổng mol khí sau p/ư=(7n-2)x/2mol
AD pt đẳng tíc đẳng nhiệt:ntrước/nsau=ptrước/psau
--> 2(3n-2)x/(7n-2)x=0,8/0,95
-->n=2-->CTPT C2H4O2
hic,hơi dài

:(

:D bài này em dùng phương pháp đưa thêm số liệu thì sẽ ko phải đặt ẩn x nữa
nghĩa là ban đầu mình lấy 1 lg chất đem đốt(ví dụ 1 mol) lun ạ?


BÀI NÀY CÁC BẠN GIẢI SAI RỒI
KẾT QUẢ ĐÚNG LÀ C3H6O2 bài này là 1 bài tron đề thi đại học khôi B 2007
 
S

sonsi

CnH2nO2 + (3n-2)/2 O2 --> nCO2 + nH2O (1)
x ------------>(3n-2)x/2 -----> nx ---> nx
Số mol trước phản ứng: x + (3n-2)x = (3n-1)x
Số mol sau phản ứng: (3n-2)x/2 + nx + nx = (7n-2)x/2

Áp dụng phương trình trạng thái khí:
0,8/0,95 = 2(3n-1)/(7n-2)
----> n = 3, C3H6O2
 
S

saobanglanhgia

sonsi said:
CnH2nO2 + (3n-2)/2 O2 --> nCO2 + nH2O (1)
x ------------>(3n-2)x/2 -----> nx ---> nx
Số mol trước phản ứng: x + (3n-2)x = (3n-1)x
Số mol sau phản ứng: (3n-2)x/2 + nx + nx = (7n-2)x/2

Áp dụng phương trình trạng thái khí:
0,8/0,95 = 2(3n-1)/(7n-2)
----> n = 3, C3H6O2

:D đã bẩu là chọn x = 1 theo phương pháp đưa thêm số liệu rùi mà lỵ, cho nó đỡ rối mắt.
 
Top Bottom