cac a nh chị giúp em....

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành phản ứng crackinh m gam butan một thời gian thu được hỗn hợp khí X.Cho X qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình Br2 tăng 3,8 gam và có 2,24 lít khí Y bay ra khỏi bình. Tỉ khối của Y so với H2 là 17. Tính m
Chọn câu trả lời đúng:
A. 7,8 g. B. 9,6 g C. 3,4
 
V

vanculete

bạn sử dụng BTLK nhe m = m(hc đói )+m( khí ra khỏi bình ) =3,8+0,1*17*2=7,2g
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Khối lượng đã bị hấp thụ = m tăng = 3,8 g

Khối lượng khí thoát ra = 3,4 g

---> M bình tăng 3,8 +_ 3,4 = 7,2 g---> Đề bài ?
 
T

thjenthantrongdem_bg

Tiến hành phản ứng crackinh m gam butan một thời gian thu được hỗn hợp khí X.Cho X qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình Br2 tăng 3,8 gam và có 2,24 lít khí Y bay ra khỏi bình. Tỉ khối của Y so với H2 là 17. Tính m
Chọn câu trả lời đúng:
A. 7,8 g. B. 9,6 g C. 3,4
thế này nha:
khi cho hh khí đi qua bình đựng Br2 thì các chất không no sé bị giữ lại.khối lượng bình Br tăng lên chính là khỗi lượng của các chất không no
Từ tỉ khối thì tính được Mtb của hh khí bay ra.biết số mol, biết cả khối lượng mol sẽ tính được m
rồi dùng bảo toàn khối lượng
m(C4H10) = m(anken) + m(ankan)
chị viết thế thui chứ không phải là ankan và anken đâu nha.Lấy đại diện cho những thằng tác dụng với Br2 là anken và không tác dụng với Br2 là ankan
Chà!không có đáp án rùi!
 
Top Bottom