P
prjncess2500
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hh Fe và 0,03 mol FeS2, tan trong HNO3 dc dd chỉ có Fe2(SO4)3. và V lít NO
tính V.
Tớ giải thế này
btnt w S ta có mol Fe2(SO4)3= 0,03x2:3=0,02(mol) => mol Fe(sau)=Fe(đầu)=0,04
Theo đề thì do Chỉ có Muối sulfate
=> nNO=nHNO3=4nFe=0,16 ( bảo toàn e)
Đúng đáp án nhưng tớ thấy vẫn k ổn
Giả sử như cách giải trên đúng thì nó vd như nNO2=2nFe
nN2=12nFe ....
Mọi ng` cho tớ ý kiến nhá
tính V.
Tớ giải thế này
btnt w S ta có mol Fe2(SO4)3= 0,03x2:3=0,02(mol) => mol Fe(sau)=Fe(đầu)=0,04
Theo đề thì do Chỉ có Muối sulfate
=> nNO=nHNO3=4nFe=0,16 ( bảo toàn e)
Đúng đáp án nhưng tớ thấy vẫn k ổn
Giả sử như cách giải trên đúng thì nó vd như nNO2=2nFe
nN2=12nFe ....
Mọi ng` cho tớ ý kiến nhá