cả nhà oi lam thu bai nay xem

A

anbeothankinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: .Hỗn hợp A gồm ba oxit sắt (FeO, Fe3O4, Fe2O3) có số mol bằng nhau. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A này bằng dung dịch HNO3 thì thu được hỗn hợp K gồm hai khí NO2 và NO có thể tích 1,12 lít (đktc) và tỉ khối hỗn hợp K so với hiđro bằng 19,8. Trị số của m là:
a) 46,4 gam b) 20,88 gam c) 23,2 gam d) 16,24 gam
 
C

canhdong_binhyen

Bài 6: .Hỗn hợp A gồm ba oxit sắt (FeO, Fe3O4, Fe2O3) có số mol bằng nhau. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A này bằng dung dịch HNO3 thì thu được hỗn hợp K gồm hai khí NO2 và NO có thể tích 1,12 lít (đktc) và tỉ khối hỗn hợp K so với hiđro bằng 19,8. Trị số của m là:
a) 46,4 gam b) 20,88 gam c) 23,2 gam d) 16,24 gam
quy hỗn hợp về Fe3O4
x là nNO2,y là n NO
x+y=0,05
6,4x-9,6y=0
<=>x=0,03
y=0,02
bảo toàn e ra m=20,88
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Bài 6: .Hỗn hợp A gồm ba oxit sắt (FeO, Fe3O4, Fe2O3) có số mol bằng nhau. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A này bằng dung dịch HNO3 thì thu được hỗn hợp K gồm hai khí NO2 và NO có thể tích 1,12 lít (đktc) và tỉ khối hỗn hợp K so với hiđro bằng 19,8. Trị số của m là:
a) 46,4 gam b) 20,88 gam c) 23,2 gam d) 16,24 gam
bạn :Dơi bài này tui tính ra đáp án B
vì đặt số mol của FeO=Fe3O4=Fe2O3=x suy ra e cho=2x ,e nhận=0.09 =>x=0,045 =>m=20.88g
 
K

khaivan2212

bảo toàn quy về fe3O2 là xong, thik' thì bảo toàn nguyên tố hay e- cũng đc
 
K

kiss_19xx

cậu có thể quy về hai chất đó là oxi va fe rùi dùng bảo toàn e để giải
 
Top Bottom