Cả nhà ơi giúp mình vs mai cô giáo kiểm tra oy!!!!!!!

G

gacon.linh93

Giả sử hóa trị cao nất của KL [TEX]M[/TEX] là n.
Khi đó ta có các quá trình:
[TEX]M -------> M^{+n} + ne[/TEX]
[TEX]N^{+5} + 1e ----> N^{+4}[/TEX]
0,1 0,1
Áp dụng ĐLBTe \Rightarrow tỉ lệ giữa M và n. Biện luận tìm ra KL [TEX]M[/TEX]. HẾT
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

Dạng bài này là dạng dễ nhất của các khóa học THPT đó bạn, nếu kô làm đc là ơi nguy hiểm đó. Phải thay đổi lại cách học đi
[tex]n_M=n_{M(NO_3)_3}=\frac{1}{n}n_{NO_3^-}=\frac{1}{n} n_{NO_2}[/tex]
Với mọi KL đều có tỉ lệ đó đối với sản phẩm khử duy nhất là [tex]NO_2[/tex]
 
T

thuylinh_1101

9,6n/ M = 0.1 => 96n = M
theo bạn thì nó là j =.=
p? làm ra đã chứ ai chả bít cách là như thế
tớ làm hăn thêm trường hợp tạo NH4NO3 cũng chả đc @__@ để xem lại tính tắt nhìu sợ sai :D
àh quên mất vừa nãy bảo toàn thiếu :p
M -> M+n + ne
a
N+5 + 1e -> N+4
0,1 0,1 0,1
N+5 + 8e -> N-3
b 8b b
ta có: an = 0,1 + 8b => b = (an - 0,1)/8
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
9,6 + 63.(an + 0,1 +2b) = 9,6 + 62.an + 4,6 + 80b + 9. (an+0,1 + 2b)
thay b =(an - 0,1)/8 => an = 0,4
=> 9,6n/M = 0,4 => M=24n
=> M lag Mg
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh_1101

Dạng bài này là dạng dễ nhất của các khóa học THPT đó bạn, nếu kô làm đc là ơi nguy hiểm đó. Phải thay đổi lại cách học đi
[tex]n_M=n_{M(NO_3)_3}=\frac{1}{n}n_{NO_3^-}=\frac{1}{n} n_{NO_2}[/tex]
Với mọi KL đều có tỉ lệ đó đối với sản phẩm khử duy nhất là [tex]NO_2[/tex]

đây là dạng dễ nhất thật k bạn =.=
sao k tính hẳn ra đi xem có đc k =.=
ban ui mình sr nhá mình làm hơi tắt có j pm mình nhá >"< ( bạn chủ 2pic ý :D )
 
K

kingvip

Dạng bài này là dạng dễ nhất của các khóa học THPT đó bạn, nếu kô làm đc là ơi nguy hiểm đó. Phải thay đổi lại cách học đi
[tex]n_M=n_{M(NO_3)_3}=\frac{1}{n}n_{NO_3^-}=\frac{1}{n} n_{NO_2}[/tex]
Với mọi KL đều có tỉ lệ đó đối với sản phẩm khử duy nhất là [tex]NO_2[/tex]

nêú một sản phẩm khử bạn làm xem cái nào? Kim loại đó là gì nào? Nói khó cũng ko khó, dễ cũng ko dễ. Đề thi ĐH có nhiều câu như thế này lắm. Vậy thì bạn sai mất một cau rôì :-SS
 
B

bebu1207

Đáp án kim lạo cần tìm là Mg các bạn ak!!!!!!!!!!cám ơn tất cả các bạn đã giúp mình
 
Top Bottom