cả nhà ơi giúp mình mấy bài siêu khó này với !..!!.

S

snnb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :HH A gồm ancol no , đơn chức X và axitcacboxylic đơn chức Y , đều mạch hở và có cùng số nguyên tử C , tổng số mol của 2 chát là 0,4 mol (số mol của X lớn hơn số mol của Y ). Nếu đốt cháy hoàn toàn A , thu được lít khí CO2 (dktc) và 20,16 gam H2O . Mặt khác , nếu đun nóng A với H2SO4 đặc để thực hiện phản ứng este hoá ( H=75%) thì số gam este thu được là ?
(Đ/Á :13,44 g)

Bài 2 : Cho 0,1 mol este A tác dụng vừa đủ với 0,2 mol KOH thu đựoc H20 và hỗn hợp muối . Đót cháy hoàn toàn hồn hợp muối thu đựoc H20 , K2C03 và 13,2 gam C02.Công thức phần tử của A có thể là :
(Đ/A ; C4H604) Mọi ngưòi viết giùm mình mấy cái pt của bài này với

Bài 3 : Đốt cháy 3,2 gam 1 este đơn chức đc 7,04 gam C02 và 2,304 gam H20 . Nếu cho 10 gam este trên tác dụng với 150 ml dung dịch NaOh 1M , cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 16 gam chất răn khan . CTCT của axit tạo nên este trên là :
(Đ/A: HCOOC(CH2)3CH2OH )

Bài 4 : đun nóng 0,1 mol este no , đơn chức E với 30 ml dugn dịch 20% (d=1,2g/ml) của 1 hđroxit kim loại kiềm M . Sau khi kết thcú p/u xà phòng hoá , cô cạn dung dịch thì thu đc chất rắn A và 4,6 g rượu B bị oxi hoá bơí CuO thành sản phẩm có khả năng tham gia p/u tráng bạc . Đốt cháy chẩt răn A thì thu đc 1 muối cacbonat và 8,26 g hh CÒ và hơi H2O . Tên kim loại kiềm và CTCT của este E là :
 
Last edited by a moderator:
S

snnb

mọi người vào giúp mình mấy bài này đi , mình đang cần gấp lắm , sắp phải nộp rồi , thanks trước rát nhiều
 
H

hoangtemple

bài 1 bạn thiếu V CO2 nên mình chưa tính được
bài 2:
CxHyOz
nC = nCO2 +nK2CO3 = nCO2 + 1/2 nKOH = 0,4 => x =4
nKOH = 2n este => 4O (z=4)
Dùng công thức độ bất bão hoà => y<=6
bài này ko cần pu đâu bạn
 
Top Bottom