ca nha oi giup minh cau nay voi****************************?????

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5.15(g) hh bot A gom Zn va Cu vao 140 ml dung dich AgNO3 1M. sau khi ket thuc phan ung thu duoc 15.76 (g) hon hop kim loi va dung dich B. cho bot Zn toi du vao dung dich B, thu duoc dung dich C. cho tu tu V ml dung dich NaOH 2M vao dung dich C, duoc 5.94 (g) ket tua. gia tri cua V la:
A. 60ml hoac 80ml
B.60ml hoac 120ml
C.80ml hoac 120ml
D. 30ml hoac 60ml
 
L

lolemchamhoc93

x: số mol Zn pứ
y: số mol Cu pứ

thứ tự ưu tiên: zn pứ hết rồi mới đến cu --> nZn bđ=x

vì sau pứ kl dư--> AgNO3 hết

=>2x+2y=0.14=> x+y=0.07

mKL sau pứ=mCu dư+mAg kết tủa:

=>15.76=(5.15-65x-64y) + 15.12

=>65x+64y=4.51

=> x=0.03, y=0.04

cho Zn dư vào B: Zn td Cu2+ => Zn 2+ tạo thành=0.04

=> tổng n Zn 2+=0.07 => nOH- min =70ml

=> chỉ có C tm

[chú ý]: nghiêm cấm viết bài bằng chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

bạn ơi bạn tính lại xem

tôi tính ra là Zn 0.03 mol còn Cu 0.05 mol

sau khi bạcnitrat td với zn thì vẫn còn dư

sau đó mới td với đồng ;)
 
H

hoan1793

bạn ơi chưa làm bài toán 2 đáp án à

kết tủa Zn(OH)2 bị NaOH hòa tan mà

bạn kiểm tra lại xem :D
 
H

hoan1793

5.94 gam kết tủa

bao gồm cả đồng dư đấy :D

bạn trừ đi kl đòng dư là ra khối lượng của kết tủa Zn(OH)2 :D
 
M

maiphuong55

cack lam cua lolemchamhoc dung ui nhung chac ban ko bit cong thuc tinh khi cho Zn2+ vao OH- thi phai.
ban tinh duoc nZn2+ =0,07
ap dung cong thuc
nOH- =2n ket tua
hoac nOH- =4nZn2+ - 2 nket tua
=> 60 va 80 ban ak!
 
H

hoan1793

bạn ơi

TH1: Không xảy ra hòa tan kết tủa

=> n Na0h = 2 n kết tủa

TH2: Xảy ra hòa tan kết tủa

có nghĩa là ban đầu n Na0H = 2 n Zn(N03)2 => N KẾT TỦA

SAU ĐÓ KẾT TỦA BỊ HÒA TAN CHỈ CÒN LAI BÀI RA => KẾT QUẢ OK :D
 
M

maiphuong55

ban oi phan do chung minh dai dong ma phai vit phuong trinh ui suy ra
nen ap dung cong thuc ban ak?
co cong thuc cho Al3+ Zn2+ khi tac dung nhu.ban chua gap dang bai nay bao h ak?
hix vao mang tim chia khoa vang hoa hoc y hoac tim cong thuc tinh nhanh hoa di ban.tgian k kon nhiu dau
 
H

hoan1793

bạn ơi cảm ơn :p

nhưng công thức này thì tôi biết rôi

tôi chỉ nói cho ban lolemchamhoc hiểu rõ thôi :D
 
Top Bottom