cả nhà làm giúp mình

D

dangthithanhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hỗn hợp X gồm anđehit axalic, axitaxetic và etilen glicol có \overline{M} \=59.Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X cần số mol oxi tối thiều là?
A.0,35mol
B.0,3mol
C. 0,25mol
D. 0,2mol
câu 2: Cho các phản ứng:
(1) NH4HCO3+Ba(OH)2
(2) dd FeCl3+dd Na2CO3
(3) NaHSO4+Ba(HCO3)2
(4) ure +dd nước vôi trong
số phản ứng vừa tạo chất kết tủa vừa tạo khí là:
A. 1
B. 3
C. 2
D. 4
Câu 3: hòa tan 6,4 g Cu vào dung dịch hỗn hợp axit loãng chứa 0,2 mol HNO3, 0,02 mol H2SO4, phản ứng tạo ra NO là sản phẩm khử duy nhất . Phản ứng hoàn toàn , cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được x mol Cu(NO3)2 và y mol CuSO4. x,y lần lượt là?
A. 0,06 và 0,02
B. 0,07và 0,02
C. 0,05 và 0,01
D. 0,08 và 0,02
câu 3: đốt cháy hoàn toàn a mol 1 ancol no, mạch hở cần b mol O2, thu được c mol CO2 và d mol H2O. tìm hệ thức luôn đúng:
A. b=c+d
B. a=d-c
C. a=b-c
D. d=a+b
câu 4: một bình kín có khối lượng 46,5g chứa hiđrocacbon X. Ở cùng điều kiện trên, nếu bình chứa C4H10 thì cân nặng 54,5 g, nếu bình chứa CH4 thì cân nặng 44 g. X là ?
A. C2H2
B. C2H4
C. C2H6
D. C3H8
 
M

m4_vu0ng_001

lâu vậy mà chưa ai làm à,để mình làm mấy câu vậy:D
câu 1: hỗn hợp X gồm anđehit axalic, axitaxetic và etilen glicol có \overline{M} \=59.Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X cần số mol oxi tối thiều là?
A.0,35mol
B.0,3mol
C. 0,25mol
D. 0,2mol
mình nghĩ chất đầu là andehit oxalic chứ phải không?
hợp chất ban đầu gồm có
andehit oxalic:C2H2O2
axit axetic:C2H4O2
etylen glycol:C2H6O2
đặt công thức tb của hh là C2HxO2
theo giả thiết Mhh=59=>x=3=>C2H3O2
C2H3O2 + 1,75O2 => 2CO2 + 1,5H2O
0,2---------0,35
nO2=0,35
đáp án A
 
M

m4_vu0ng_001

câu 2: Cho các phản ứng:
(1) NH4HCO3+Ba(OH)2
(2) dd FeCl3+dd Na2CO3
(3) NaHSO4+Ba(HCO3)2
(4) ure +dd nước vôi trong
số phản ứng vừa tạo chất kết tủa vừa tạo khí là:
A. 1
B. 3
C. 2
D. 4

đáp án D.4 tất cả luôn
chắc bạn chỉ thắc mắc có ure không thôi đúng không
công thức ure:(NH2)2CO
trong nước sẽ có phản ứng:(NH2)2CO + 2H2O =>(NH4)2CO3

Câu 3: hòa tan 6,4 g Cu vào dung dịch hỗn hợp axit loãng chứa 0,2 mol HNO3, 0,02 mol H2SO4, phản ứng tạo ra NO là sản phẩm khử duy nhất . Phản ứng hoàn toàn , cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được x mol Cu(NO3)2 và y mol CuSO4. x,y lần lượt là?
A. 0,06 và 0,02
B. 0,07và 0,02
C. 0,05 và 0,01
D. 0,08 và 0,02
nCu=0,1
nH+=0,24
nNO3=0,2
3Cu + 8H+ +2NO3- => 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0.09<--0,24--->0,06------>0,09
như vậy tổng số mol muối Cu là 0,09,như vậy chỉ có đáp án B thoả mãn.
câu này hình như trong đề tự luyện của thấy Sơn thì phải??

câu 3: đốt cháy hoàn toàn a mol 1 ancol no, mạch hở cần b mol O2, thu được c mol CO2 và d mol H2O. tìm hệ thức luôn đúng:
A. b=c+d
B. a=d-c
C. a=b-c
D. d=a+b
đã là ancol no thì ko lăn tăn,ta có hệ thức:
n_ancol=nH2O-nCO2
đáp án B

câu 4: một bình kín có khối lượng 46,5g chứa hiđrocacbon X. Ở cùng điều kiện trên, nếu bình chứa C4H10 thì cân nặng 54,5 g, nếu bình chứa CH4 thì cân nặng 44 g. X là ?
A. C2H2
B. C2H4
C. C2H6
D. C3H8
bài này lúc đầu mình nghĩ mãi ko ra,về sau thì thấy người ta ghi khối lượng bình,tức là khối lượng bình chứa + khối lượng khí
đặt m=khối lượng bình,n là số mol khí
ta có hệ
m+58n=54,5^m+16n=44
giải ra m=40 và n=0,25
mX=46,5-40=6,5
=>Mx=6,5/0,25=26=>C2H2
đáp án A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom