cả nhà giúp mình câu b bai 1 trong de thi thử

H

hienb2

Ta có f'(x)=3x^2-6x+3m là hs bậc 2có đenta'=9-9m.
Để hs có cực trị thì đenta' phải >hoặc=0 suy ra m=<1
chuyển ptđt (d) thành y=-3x+8
gọi pt đi qua 2 điểm cực trị là (d'):y=ax+b. Gọi góc taọ bởi (d) và(d') là anpha.Theo đề bài (d) tạo với (d') 1góc 45 độ suy ra anpha=45 hoặc anpha=135
. Với anpha=45 thì tan(anpha)=-3.a(do góc tạo ra bằng tích của hệ số góc 2 đt) suy ra a=-1/3. Mặt khác lấy f(x)chia cho f'(x) chính là đt (d') từ đây bạn tính được pt(d') mình thấy muộn quá nên không giải tiếp bạn tự giải tiếp nha
 
Top Bottom