Hóa hóa 12

C

cow_boy_vn1992

K

kira_l

hòa tan 0.3 mol hỗn hợp al và al4c3 vào dd KOH dư , thu được a mol hh khí và dd X.Sục khí CO2 dư vào dung dịch X. lượng kết tủa thu được là 46,8 g ,giá trị của a là:
a.0.55 b.0.6 c.0.4 d. 0.4 5

viết pt ra nhá bạn

Al + KOH +H2O =======KAlO2 + 3/2H2
x..........................................x............1,5x
Al4C3 + 12H2O ======= 4Al(OH)3 + 3CH4
y.............................................4y............3y
Al(OH)3 + KOH ========KAlO2 + 2H2O
4y.....................................4y
n_Al = x , n_Al4C3 = y

=> x + y = 0,3

KAlO2 + CO2 + H2O ===== Al(OH)3 + KHCO3

x+4y......................................x+4y

=> x + 4y = 0,6

=> y = 0,1

=> x = 0,2

====> n_hh khí = 0,2.1,5 + 0,1 . 3 = 0,6

===> Đáp án B :D
 
Top Bottom