cả nhà có ai biết ko giúp mình giải bài này với với!!!thanks nhìu nhìu ha!

M

mr.doluc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho axit salixylic (axit o-hiđroxibenzoic) phản ứng với anhiđrit axetic, thu được axit axetylsalixylic (o-[TEX]CH_3COO-C_6H_4-COOH[/TEX]) dùng làm thuốc cảm (aspirin). Để phản ứng hoàn toàn với 43,2 gam axit axetylsalixylic cần vừa đủ V lít dung dịch KOH 1M. GIá trị của V là bao nhiêu. .
Khì khì cố gắng giải cụ thể mình xem với nhé, vì mình mày mò mãi mà không tính ra được... cám ơn nhìu nhìu ha!!:confused:
 
Last edited by a moderator:
M

mr.doluc

thêm bài hóa ny nữa ai biết giải giúp mình lun với nhé!!

Đốt cháy hoàn toàn 3,42 gam hỗn hợp gồm axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axitoleic, rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch [TEX] Ca(OH)_2 [/TEX] (dư). Sau phản ứng thu được 18 gam kết tủa và dung dịch X. Khối lường X so với khối lượng dung dịch [TEX] Ca(OH)_2 [/TEX] đã thay đổi như thế nào?
cả nhà ơi ai biết giải giúp mình với nhé.... chi tiết nha.:confused:
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

bài hh X:
ta có các chất: CH2=CHCOOH, CH3COOCH=CH2 , CH2=CHCOoCH3, C17H33COOH
gọi chung là}:
CnH2n-2O2 + (3n-3)/2 O2 ---> nCO2 +(n-1) H2O
n CO2= 0,18 mol
--> n =6
--> n O2= 0,225 --> m O2= 7,2
--> m dd X - m Ca(OH)2 bd = -(m kết tủa - mCO2 + mH2O) =-( 18 - 3,42 - 7,2) =-7,38
----> dd sau giảm
:)bn xem lại xem có sai gi k?
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

Phân tích đề bài:
- Phản ứng với Ca(OH)2 dư chỉ tạo ra kết tủa CaCO3 khối lượng của dung dịch chắc chắn phải giảm .
*phuong phap thong thuong:
- Đề bài cho rất nhiều chất nhưng ta có thể thấy ngay là chúng có chung CTTQ dạng CnH2n-2O2 và có số liệu về CO2
nghĩ đến chuyện dùng phương pháp C trung bình.
- Do độ bất bão hòa (k) của các chất = 2 = nhh = nco2 - nh2o
- Đề bài có 2 số liệu ta có quyền đặt tới 2 ẩn, 2 ẩn đó sẽ là: số mol hỗn hợp và số C trung bình.
Phương pháp thông thường:
Dễ dàng nhẩm được n co2 = n caco3 = 0,18 mol

sau do ta viet ptpu tong quat ra, roi giai he.
(ban tu thu nha):)

* day la de TSDH nam 2011 do ban thu tim hieu cach giai nhanh trong loi giai chi tiet cua thay Ngoc nha ban.:D

chuk ban hoc tot! than,:)
 
M

mumat95

bài thứ 1: tìm số mol axit
sau đó thì thấy số mol KOH phản ứng =3 lần số mol Axit
do axit có vòng benzen nữa nha
 
D

desert_eagle_tl

cho axit salixylic (axit o-hiđroxibenzoic) phản ứng với anhiđrit axetic, thu được axit axetylsalixylic (o-[TEX]CH_3COO-C_6H_4-COOH[/TEX]) dùng làm thuốc cảm (aspirin). Để phản ứng hoàn toàn với 43,2 gam axit axetylsalixylic cần vừa đủ V lít dung dịch KOH 1M. GIá trị của V là bao nhiêu. .
Khì khì cố gắng giải cụ thể mình xem với nhé, vì mình mày mò mãi mà không tính ra được... cám ơn nhìu nhìu ha!!:confused:

***
o-CH3COO-C6H4-COOH + 3KOH ------------> Ch3COOK + o - KO-C6H4-COOK + H2O
0,24-----------------------------0,72

==> V = 0,72 lít .
 
S

stupidd9

* day la de TSDH nam 2011 do ban thu tim hieu cach giai nhanh trong loi giai chi tiet cua thay Ngoc nha ban.:D

chuk ban hoc tot! than,:)


Bạn ơi có phải bạn nói thầy Vũ Khắc Ngọc đúng ko ??? Seo mình tìm trên google có nhiều thầy mà ko có của thầy Ngọc cả ??? Bạn cho mình hỏi mình tìm ở đâu mới có vậy ??? Cám ơn bạn =P~=P~=P~<:p<:p<:p
 
S

stupidd9

Àh xin lỗi mình tìm thấy được rồi....Cám ơn bạn
Thứ lỗi cho mình đã làm phiền các bạn #-o #-o #-o
 
N

nguyenthithuynga10a2

nho moj nguoj gjaj zum e baj nay nha:ly 10 do
1 vat chuyen dong thag nhanh dan deu dj dk nhug doan dug s1=24m va s2=64m trong 2 khoag tg ljen tjp bag nhau la 4s.xak djnh van tok ban dau va gja tok cua vat
 
M

mr.doluc

minhf giải bài đó thế này, bạn thử tham khảo xem nha:
Chuyển động là nhanh dần đều nên ta có: a1=a2=a với a1, a2, a là gia tốc trên đoạn đường thứ nhất và trên toàn quãng đường.
S= So + Vo.t +1/2.at^2

Gọi S1 là quảng đuòng thứ nhất xe đi được:
S1=Vo1.t +1/2.at^2 = 4Vo + 8a (1) (chọn So= 0)
Gọi S2 là quảng đường thứ 2 xe đi được :
S2= Vo2.t +1/2.at^2 = 4.Vo2 + 8a = 4.Vo + 24a (2)
(do 2 chuyển động liên tiếp với khoảng thời gian là 4s nên Vt1=Vo2
hay Vo2= Vt1= Vo1 + at= Vo + at)
giải hệ 1, 2. ta tìm được Vo và a.
Chúc bạn học tốt.
lần sau đăng bài thì phải đăng bên 4room Lý nhé chứ đăng ở hoá thì lâu có hồi âm đó.
 
M

mr.doluc

cảm ơn cả nhà, mình làm được rùi may quá. có mọi người để nhờ để hỏi. so thanks!!!
 
Top Bottom