cả nhà cho hỏi tí

N

n0vem13er

P có ích = [TEX]UIcos\varphi [/TEX]
P hao phí =[TEX] I^2.R[/TEX] ( R là điện trở trên dây, hoặc trên động cơ, không phải là thành phần của động cơ)
 
L

longthientoan07

^^

P có ích = [TEX]UIcos\varphi [/TEX]
P hao phí =[TEX] I^2.R[/TEX] ( R là điện trở trên dây, hoặc trên động cơ, không phải là thành phần của động cơ)
bạn ơi thế P(có ích)=UIcosa mà R= Z.cosa và U=I.Z ---> P(có ích)= I^2.R
thì ở đây R là hiểu như thế nào
và P(vô ích) =I^2.R ở đây thì R lại hiểu như thế nào
làm sáng tỏ giúp mình nhé!
 
N

n0vem13er

tất nhiên là những cái đấy suy được ra nhau r vì bạn đang làm bài tập mà R là một phần của thiết bị
nếu có công suất hao phí người ta sẽ nói là : Điện trở trên dây dẫn, dây tải điện, cũng có khi nói là điện trở của động cơ.
 
Top Bottom