Toán 11 c35 tìm số hạng ở giữa của khai triển

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
kpopdancemirrorabc
Trước hết là tìm n.
Tổng hệ số trong khai triển [imath]f(x) = (3x-1)^n[/imath] là [imath]2^{18}[/imath]
Suy ra [imath]f(1) =2^{18} \Rightarrow n = 18[/imath]
Khi này , số hạng chính giữa trong khai triển [imath](x^{11} + \dfrac{1}{x^{11}} )^{18}[/imath] là [imath]C^9_{18}[/imath]

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
Top Bottom