Toán 11 c29 tìm nghiệm âm lớn nhất

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
kpopdancemirrorabcPhương trình đề cho sẽ tương đương 2 phương trình nhỏ.
[imath]\sin x = 0[/imath] hoặc [imath]\cos x = \dfrac{-1}{\sqrt{2}}[/imath]
[imath]x = k \pi[/imath] hoặc [imath]x = 2k\pi \pm +\dfrac{3\pi}{4}[/imath] với k nguyên.
Khi này, nghiệm âm lớn nhất chính là [imath]x= \dfrac{-3\pi}{4}[/imath]
Thay vào 4 đáp án, ta thấy C đúng

Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-ham-so-phuong-trinh-luong-giac.844961/#post-4108544
 
  • Love
Reactions: Tungtom
Top Bottom