c02+koh

M

mualanhbuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên văn bởi gvnguyentantrung
Câu 31: Cho 3,36 lít CO2 (đktc) vào 400ml dd hh KOH 0,25M và K2CO3 0,4M thud d X. Cho dd BaCl2 dư vào dd X thu được kết tủa, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu m(g) rắn. Giá trị m là
A.21,67 B.16,83 C71,91 D48,96

mình còn phân vân bài này.bạn nào giải thử.ko biet
K2CO3 + CO2+ H20 =>2KHCO3 có đúng ko.

nếu có số thầy Trung hoặc đề thi thử thầy ở đâu cho mình lun nha.thank nhiều
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Câu 31: Cho 3,36 lít CO2 (đktc) vào 400ml dd hh KOH 0,25M và K2CO3 0,4M thud d X. Cho dd BaCl2 dư vào dd X thu được kết tủa, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu m(g) rắn. Giá trị m là
A.21,67 B.16,83 C71,91 D48,96


CO2 + 2KOH ---> K2CO3
0,05<---0,1---------->0,05
CO2 + K2CO3 + H2O --->2KHCO3
0,1--->0,1mol
Sau phản ứng có 0,05+ (0,16-0,1) = 0,11mol K2CO3
=> nBaCO3 = 0,11mol=> nBaO = 0,11 mol -> m = 16,83g
@ Thân@
 
Top Bottom