Tin học C++

Nguyễn Hiếu Nghĩa

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2017
43
7
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhập vào dãy n số thực. Tính tổng dãy.
#include <iostream>
#include <stdio.h>
#include <math.h>
#include <string.h>
#include <stdlib.h>
using namespace std;
int main()
{
float a[100],tongchan,tongle,S,TB,tongam,tongduong;
int n,i,c;
cout <<"Nhap so phan tu cua day n= ";
scanf ("%d",&n);
for (i=1;i<=n;i++)
{
printf ("a[%d]=",i);
scanf ("%f",&a);
}
S=0;
for (i=1;i<=n;i++)
{
S+=a;
}
return 0;
}
code này của mình sao ko chạy đc v ạ??
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Nhập vào dãy n số thực. Tính tổng dãy.
#include <iostream>
#include <stdio.h>
#include <math.h>
#include <string.h>
#include <stdlib.h>
using namespace std;
int main()
{
float a[100],tongchan,tongle,S,TB,tongam,tongduong;
int n,i,c;
cout <<"Nhap so phan tu cua day n= ";
scanf ("%d",&n);
for (i=1;i<=n;i++)
{
printf ("a[%d]=",i);
scanf ("%f",&a);
}
S=0;
for (i=1;i<=n;i++)
{
S+=a;
}
return 0;
}
code này của mình sao ko chạy đc v ạ??
Tính tổng dãy là ntn hả bạn?
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
M sửa r này, bạn xem thử xem:
Mã:
#include <iostream>
#include <conio.h>
using namespace std;
int main()
{
float a[100],s=0;
int n,i,c;
cout <<"Nhap so phan tu cua day n= ";
cin >> n;
cout << endl;
for (i=1;i<=n;i++)
{
cout << "a[" << i << "]=";
cin >> a[i];
cout << endl;
}
for (i=1;i<=n;i++)
{
s+=a[i];
}
cout << "Tong la:" << s << endl;
getch();
}
P/s: Bạn đừng có include thừa library như thế =)
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom