Toán 9 $C=\sqrt{15-6\sqrt6}+\sqrt{33-12\sqrt6}$

Phùng nguyệt phong

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2020
23
21
6
18
Hưng Yên
THCS Liên Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. $A=\sqrt{\left(1-\sqrt3\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt3+2\right)^2}$
b. $B=\sqrt{\left(2-\sqrt3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt3}$
c. $C=\sqrt{15-6\sqrt6}+\sqrt{33-12\sqrt6}$
d. $D=\sqrt{2-\sqrt3}-\sqrt{2+\sqrt3}$
e. $E=\sqrt{\dfrac{3-\sqrt5}{3+\sqrt5}}-\sqrt{\dfrac{3+\sqrt5}{3-\sqrt5}}$
f. $F=\left(\dfrac{1}{3-\sqrt5}-\dfrac{1}{3+\sqrt5}\right):\dfrac{5-\sqrt5}{\sqrt5-1}$
g. $G=\sqrt{3+\sqrt5}+\sqrt{7-3\sqrt5}-\sqrt2$
h. $H=\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}$


Giúp mik giải bài tập này vs nha
Cảm ơn.
 

Attachments

  • IMG_20210628_101425.jpg
    IMG_20210628_101425.jpg
    32.9 KB · Đọc: 48
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a. $A=\sqrt{\left(1-\sqrt3\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt3+2\right)^2}$
b. $B=\sqrt{\left(2-\sqrt3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt3}$
c. $C=\sqrt{15-6\sqrt6}+\sqrt{33-12\sqrt6}$
d. $D=\sqrt{2-\sqrt3}-\sqrt{2+\sqrt3}$
e. $E=\sqrt{\dfrac{3-\sqrt5}{3+\sqrt5}}-\sqrt{\dfrac{3+\sqrt5}{3-\sqrt5}}$
f. $F=\left(\dfrac{1}{3-\sqrt5}-\dfrac{1}{3+\sqrt5}\right):\dfrac{5-\sqrt5}{\sqrt5-1}$
g. $G=\sqrt{3+\sqrt5}+\sqrt{7-3\sqrt5}-\sqrt2$
h. $H=\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}$

a.
$A=\sqrt{\left(1-\sqrt3\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt3+2\right)^2}=\sqrt3-1-\sqrt3-2=-3$
b.
$B=\sqrt{\left(2-\sqrt3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt3}=2-\sqrt3+\sqrt{\left(\sqrt3-1\right)^2}=2-\sqrt3+\sqrt3-1=1$
c.
$C=\sqrt{15-6\sqrt6}+\sqrt{33-12\sqrt6}=\sqrt{\left(3-\sqrt6\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt6-3\right)^2}=3-\sqrt6+2\sqrt6-3=\sqrt6$
d.
$\sqrt2D=\sqrt{4-2\sqrt3}-\sqrt{4+2\sqrt3}=\sqrt{\left(\sqrt3-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt3+1\right)^2}=\sqrt3-1-\sqrt3-1=-2$
$\Rightarrow D=-\sqrt2$
e.
$E=\sqrt{\dfrac{3-\sqrt5}{3+\sqrt5}}-\sqrt{\dfrac{3+\sqrt5}{3-\sqrt5}}\\=\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt5\right)^2}{\left(3+\sqrt5\right)\left(3-\sqrt5\right)}}-\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt5\right)^2}{\left(3+\sqrt5\right)\left(3-\sqrt5\right)}}\\=\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt5\right)^2}{4}}-\sqrt{\dfrac{\left(3+\sqrt5\right)^2}{4}}\\=\dfrac{3-\sqrt5}2-\dfrac{3+\sqrt5}2\\=-\sqrt5$
f.
$F=\left(\dfrac{1}{3-\sqrt5}-\dfrac{1}{3+\sqrt5}\right):\dfrac{5-\sqrt5}{\sqrt5-1}\\=\left(\dfrac{3+\sqrt5}{\left(3-\sqrt5\right)\left(3+\sqrt5\right)}-\dfrac{3-\sqrt5}{\left(3-\sqrt5\right)\left(3+\sqrt5\right)}\right):\dfrac{\sqrt5\left(\sqrt5-1\right)}{\sqrt5-1}\\=\dfrac{3+\sqrt5-3+\sqrt5}4:\sqrt5\\=\dfrac{\sqrt5}2:\sqrt5\\=\dfrac12$
g.
$\sqrt2G=\sqrt{6+2\sqrt5}+\sqrt{14-6\sqrt5}-2=\sqrt{\left(\sqrt5+1\right)^2}+\sqrt{\left(3-\sqrt5\right)^2}-2=\sqrt5+1+3-\sqrt5-2=2$
$\Rightarrow G=\sqrt2$
h.
$\sqrt2H=\sqrt{2x-4+4\sqrt{2x-4}+4}+\sqrt{2x-4\sqrt{2x-4}+4}\\=\sqrt{\left(\sqrt{2x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2x-4}-2\right)^2}\\=\sqrt{2x-4}+2+|\sqrt{2x-4}-2|$
Nếu $2\le x\le 4$ thì $\sqrt2H=\sqrt{2x-4}+2+2-\sqrt{2x-4}=4\Rightarrow H=\sqrt2$
Nếu $x>4$ thì $\sqrt2H=\sqrt{2x-4}+2+\sqrt{2x-4}-2=2\sqrt{2x-4}\Rightarrow H=\sqrt{4x-8}$

Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Lần sau bạn xem NỘI QUY BOX TOÁN để bài viết được hỗ trợ nhanh nhất nhé
 
Top Bottom