Hóa 10 C% sau phản ứng.

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 164697
Xin anh chị hướng dẫn cách làm bài này, em làm vài lần rồi mà chưa ra được kết quả?
Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
0,3---> 0,3------> 0,3 -----> 0,3 mol

nZn = [tex]\frac{19,5}{65}=0,3[/tex] mol
mH2SO4 = 0,3.98= 29,4 g
=> a = mdd H2SO4 = [tex]\frac{29,4}{0,244}= 120,5[/tex] g
mdd sau pứ = mZn + mdd H2SO4 - mH2 = 19,5 + 120,5 - 0,3.2 =139,4 g
=> C% ZnCl2 = 29,27%
Vdd H2SO4 = [tex]\frac{120,5}{1,2}= 100 [/tex] ml = 0,1 l
=> CM ZnCl2= [tex]\frac{0,3}{0,1}= 3M[/tex]
 
Top Bottom