C/minh

V

vuabai_rac29

Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

|a|+|b| [TEX]\geq[/TEX] [a+b]
a)dấu = xảy ra khi nào???

Do 2 vế không âm nên:

[tex]a^2+b^2+2|ab| \ge a^2+b^2+2ab \Leftrightarrow |ab| \ge ab [/tex]

[tex](*)[/tex] a,b cùng dấu

[tex]ab>0 \Leftrightarrow |ab|=ab [/tex]

[tex](*)[/tex] a,b trái dấu

[tex]\Rightarrow ab<0 ,, \Rightarrow |ab|>0 >ab[/tex]

\Rightarrow BDT Hiển nhiên đúng

[tex](*)[/tex]

Nếu tồn tại ít nhất 1 trong 2 số a,b bằng không thì :
[tex]|ab|=ab=0 \Rightarrow BDT [/tex] đúng

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:
[tex]\left[a,b -cung` -dau' \\ \exists(a,b)=0 [/tex]
 
V

vuabai_rac29

còn bài b) nữa , mọi người làm zùm mình luôn đi , mình đang cần gấp .
 
Top Bottom