Toán c/m đẳng thức

linh's chi''ss

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng ba 2018
94
89
56
21
Hà Tĩnh
THCS Đồng Lạng

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Captureasfsdgfdhjfgdsa.PNG
=> x=-y ; y=-z ; z=-x
mà xy+yz+zx=0
thay x=-y ; y=-z ; z=-x vào xy+yz+zx=0 ta có:
(-y).y+y.(-y)+(-y).(-y)=0
-> y=0
-> x=y=z=0
=> P=x^2009+y^2010+z^2011=0
ko bt có đúng ko
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

linh's chi''ss

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng ba 2018
94
89
56
21
Hà Tĩnh
THCS Đồng Lạng

Võ Văn Đông

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2018
36
32
29
22
Hà Tĩnh
qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq
cho 3 số x,y,z thỏa mãn:
$x+y+z=1$; $x^2+y^2+z^2=1;$
$;x^3+y^3+z^3=1$
Tính $P=x^2009+y^2010+z^2011$
giúp mk nha.cần gấp
đoạn đầu giống bạn vinhhuyentrinh nha
đến xyz = 0
=> trong 3 số có 1 hoặc 2 số = 0 (1)
ta lại có
(x + y+z) (xy +xz +yz) = xyz=o
phân tích đa thức tành nhân tử
=> (x+y)(x+z)(y+z)=0
=> x+y = 0 hoặc x+z=0 hoặc y+z =0(2)
mà x+Y+z=1 (3)
từ (1);(2);(3)
=> trong 3 số có 1 số bằng 1 và 2 số bằng 0
vậy p = 1
 
Top Bottom