c/m chia hết giùm coi các bạn

A

arxenlupin

fancfc said:
1. Cho a,b thuộc Z và a^3+b^3. CMR: a chia het cho 3 và b chia het cho 3
2. n thuoc N*> CMR: n^5-n chia het cho 30
3. 2.7^n+1 chia het cho 3[/list]

câu 2 phân tích thành nhân tử
[tex]n^5-n=n(n-1)n+1)(n^2-4+3)=(n-2)(n-1)n(n+1)(n+2)+3n(n-1)(n+1)[/tex]
thế là xong
câu 3 thì dùng quy nạp phải ko nhỉ
còn câu 1 bạn xem lại đề đi
 
A

arxenlupin

arxenlupin said:
fancfc said:
1. Cho a,b thuộc Z và a^3+b^3. CMR: a chia het cho 3 và b chia het cho 3
2. n thuoc N*> CMR: n^5-n chia het cho 30
3. 2.7^n+1 chia het cho 3[/list]

câu 2 phân tích thành nhân tử
[tex]n^5-n=n(n-1)n+1)(n^2-4+5)=(n-2)(n-1)n(n+1)(n+2)+5n(n-1)(n+1)[/tex]
thế là xong
câu 3 thì dùng quy nạp phải ko nhỉ
còn câu 1 bạn xem lại đề đi

sửa thành cộng 5, tớ nhầm, sr
 
X

xathuvotinh

ac
do` con ga`
cai' de`thui ma` cung~ post sai
po' tay
cau a phai la`cho a^3+b^3 chia het' ch0 3 doi` cm a,b chia het' cho 3 chu'
xem lai dj?
~:>
~:>
~:>
~:>
~:>
 
Top Bottom