S
sakura_12


1) Cho nửa đường tròn tâm O có đường kính AB=2R. Gọi M,N là hai điểm thuộc nửa đường tròn sao cho 2 dây cung AM và BN cắt nhau tại I
a)Chứng minh: AI.AM = AI.AB và BI.BN = BI.BA ( AI, AM,AB,BI,BN,BA đều có gắn vecto)
b) Hãy dùng kết quả câu a để tính AI.AM +BI.BN theo R ( AI,AM,BI,BN đều có gắn vecto)
2) Cho tam giác ABC. Gọi H là trực tâm tam giác và M là trung điểm của cạnh BC. Chứng minh rằng MH.MA = (1/4) BC bình phương ( MH,MA có gắn vecto, BC ko gắn vecto)
3) Cho tam giác ABC cân tại A.Gọi H là trung điểm cạnh BC, D là hình chiếu vuông góc của H trên cạnh AC, M là trung điểm đoạn HD. Chứng minh rằng AM vuông góc BD
( Cách chứng minh cộng góc lại với nhau mình làm được rồi, các bạn có cách chứng minh = vecto ko)
a)Chứng minh: AI.AM = AI.AB và BI.BN = BI.BA ( AI, AM,AB,BI,BN,BA đều có gắn vecto)
b) Hãy dùng kết quả câu a để tính AI.AM +BI.BN theo R ( AI,AM,BI,BN đều có gắn vecto)
2) Cho tam giác ABC. Gọi H là trực tâm tam giác và M là trung điểm của cạnh BC. Chứng minh rằng MH.MA = (1/4) BC bình phương ( MH,MA có gắn vecto, BC ko gắn vecto)
3) Cho tam giác ABC cân tại A.Gọi H là trung điểm cạnh BC, D là hình chiếu vuông góc của H trên cạnh AC, M là trung điểm đoạn HD. Chứng minh rằng AM vuông góc BD
( Cách chứng minh cộng góc lại với nhau mình làm được rồi, các bạn có cách chứng minh = vecto ko)
Last edited by a moderator: