C/m bất đẳng thức khó cho hsg

Status
Không mở trả lời sau này.
M

manhnguyen0164

H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

Dễ chứng minh $3x-2 >0; 10-x>0; 13-2x>0$

Áp dụng BDT Cauchy-Schwarz:

$VT \ge \dfrac{9}{3x-2+10-x+13-2x}=\dfrac{3}{7}$
 
H

hungbale1234

bài cuối tao làm cho

cm;19b^3-a^3/ab+5b^2<=4b-a;19c^3-b^3/bc+5a^2<=4c-b;19a^3-c^3/ca+5c^2<=4a-c
cộng vế theo vế ta đc;vt<=3a+3b+3c=3(a+b+c)(đpcm):cool:;):D
 
H

hungbale1234

bai cuoi tao lam cho

19b^3-a^3/ab+5b^2<=4b-a;19c^3-b^3/bc+5a^2<=4c-b;19a^3-c^3/ca+5c^2<=4a-c
cộng vế theo vế ta dc;vt<=3a+3B+3C=3(a+b+c)(đpcm):cool::p:D
 
M

manhnguyen0164

19b^3-a^3/ab+5b^2<=4b-a;19c^3-b^3/bc+5a^2<=4c-b;19a^3-c^3/ca+5c^2<=4a-c
cộng vế theo vế ta dc;vt<=3a+3B+3C=3(a+b+c)(đpcm):cool::p:D

Ai mà chẳng biết làm...xí xớn vừa thôi em....tau thấy mày spam hơi bị nhiều đấy..lại còn không biết gõ $LaTeX$ ngứa cả mắt...làm như mình mày biết làm vậy..
 
C

congchuaanhsang

Ai mà chẳng biết làm...xí xớn vừa thôi em....tau thấy mày spam hơi bị nhiều đấy..lại còn không biết gõ $LaTeX$ ngứa cả mắt...làm như mình mày biết làm vậy..

Chính bạn mới là người spam! Diễn đàn là nơi để các bạn học hỏi giao lưu lẫn nhau chứ không phải là nơi để bạn báng bổ người khác! Cứ cho là bạn biết làm, nhưng như thế không có nghĩa là bạn có quyền ăn nói với các thành viên khác như vậy! "làm như mình mày biết làm vậy" câu đó phải nói bạn mới đúng! Các mem mới không biết goc latex cũng là chuyện thường, dù gì thì những bài giải của các bạn cũng là đáng quý rồi, bạn nên tôn trọng người khác một chút! Các Mod Toán khác rất nhiều người biết làm nhưng có ai ăn nói như bạn không?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom