C/m 3 điểm uốn thẳng hàng

B

bexinhks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh đồ thị hàm số sau có ba điểm uốn thẳng hàng và viết pt đường thẳng đi qua ba điểm uốn đó:
[TEX]a)y=\frac{x+1}{x^2+x+1}[/TEX]
[TEX]b)y=\frac{2x^2-3x}{x^2+1}[/TEX]
:confused::confused::confused::confused::confused:
bạn nào có cách giải thì làm ơn giải chi tiết giùm nhé nó không đơn giản như bề ngoài đâu ah:D. cảm ơn nhiều:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
U

uyenlong

bài này nó giống tương tự như vậy nè
cũng 1 câu hỏi trên mình chỉ đồi số 1 chút thôi nha la y=x+1/X^2+1
TXD :D=R
đạo hàm bậc1 y=-x^2-2x+1/(x^2+1)^2,bậc 2 y=2(x^3+3x^2-3x-10/(x^2+1)3
đồ thị hàm só có 3 điểm uôn thỏa :x^3+3x^2-3x-1=0(*),y=x+1/x^2+1
(*)->x+1=x^3+3x^2-2x=(x^2+1)(x+3)-3(x+1)
->y=x+3-3y.vâỵ các điểm uồn thuộc đường thẳng :y=1/4(x+3)
 
N

ngomaithuy93

chứng minh đồ thị hàm số sau có ba điểm uốn thẳng hàng và viết pt đường thẳng đi qua ba điểm uốn đó:
[TEX]a)y=\frac{x+1}{x^2+x+1}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{-x^2-2x}{(x^2+x+1)^2}[/TEX]
[TEX] y''=\frac{2x^3+6x^2-2}{(x^2+x+1)^3}[/TEX]
Tọa độ các điểm uốn của đthị thỏa mãn hpt:
[TEX] \left{{2x^3+6x^2-2=0}\\{y=\frac{x+1}{x^2+x+1}}[/TEX]
Do đó có: [TEX]2x^3+6x^2-2=0 \Leftrightarrow (2x+4)(x^2+x+1)-6(x+1)=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 2x+4-6y=0[/TEX]
 
N

ngomaithuy93

bài này nó giống tương tự như vậy nè
cũng 1 câu hỏi trên mình chỉ đồi số 1 chút thôi nha la y=x+1/X^2+1
TXD :D=R
đạo hàm bậc1 y=-x^2-2x+1/(x^2+1)^2,bậc 2 y=2(x^3+3x^2-3x-10/(x^2+1)3
đồ thị hàm só có 3 điểm uôn thỏa :x^3+3x^2-3x-1=0(*),y=x+1/x^2+1
(*)->x+1=x^3+3x^2-2x=(x^2+1)(x+3)-3(x+1)
->y=x+3-3y.vâỵ các điểm uồn thuộc đường thẳng :y=1/4(x+3)
Đoạn cuối hơi nhầm chút: x+3-3y=0 :|
Chú ý gõ tex nhé! :)
 
Top Bottom