Hóa 10 C% dung dịch

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
cho 3,5g bột nhôm vào 180g dd H2so4 12,25%.Tính thể tích H2 (đktc) sau khi phản ứng kết thúc và C% dd
nH2SO4= 0,225 -> nH+ = 0,45 ; nAl= 7/54 (mol)
2Al + 6H+ --> 2Al3+ + 3H2
nH+ (dư) = 0,45 - (7/54).3 =11/180 (mol)
nH2= 3/2.nAl = 7/36 => VH2=?
C% H2SO4 =2.nH+ (dư) .98.100/(180+3,5-2.7/36) =??
C% Al2(SO4)3 = nAl3+/2.(27.2+96.3) .100/(180+3,5-2.7/36) = ? :D
 
Top Bottom