Hóa 8 C%,CM

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Hòa tan 0,6.10^23 nguyen tử sắt vào Vml dd H2SO4 1M(D=1,142g/ml).
a) Tính Vml dd H2SO4 1M cần dùng?
b) Tính thể tích khí Hidro thoát ra ở đktc?
c) Tính C%, CM của dd thu được sau phản ứng
nFe =[tex]0,6.10^{23} : (6,023.10^{23}) = 0,1 mol[/tex]
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
0,1--->0,1------>0,1------->0,1
a, V dd H2SO4 là 0,1/1 = 0,1 lít
b, V H2 = 22,4.0,1 = 2,24l
c, mdd H2SO4 = V.D = 100.1,142= 114,2g
BTKL: mFe + mdd H2SO4 = mdd FeSO4 + mH2
0,1.56+ 114,2= mdd FeSO4 + 0,2
-> mdd FeSO4 = 119,6g
C% = 152.0,1: 119,6.100%= 12,7%
CM = 0,1:0,1=1M
 

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
nFe =[tex]0,6.10^{23} : (6,023.10^{23}) = 0,1 mol[/tex]
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
0,1--->0,1------>0,1------->0,1
a, V dd H2SO4 là 0,1/1 = 0,1 lít
b, V H2 = 22,4.0,1 = 2,24l
c, mdd H2SO4 = V.D = 100.1,142= 114,2g
BTKL: mFe + mdd H2SO4 = mdd FeSO4 + mH2
0,1.56+ 114,2= mdd FeSO4 + 0,2
-> mdd FeSO4 = 119,6g
C% = 152.0,1: 119,6.100%= 12,7%
CM = 0,1:0,1=1M
Chô tính số mol Fe tại sao chia cho 6,023.10^23 vậy bạn?
 
Top Bottom