BUzz!! cần đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán

T

tuananh8

Đề thi chuyên Lê Quý Đôn (2003-2004)

pà kon ai bjk đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán ở Đà Nẵng post lên cho mình tham khảo zới
_______ghi rõ năm thi lUn:)>-:)>-:)>-

Câu 1: (2đ)
a) thu gọn biểu thức: [TEX]P= \frac{\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}+\sqrt[]{6}+\sqrt[]{8}+4}{\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}+\sqrt[]{4}}[/TEX]
b) Tính giá trị của biểu thức [TEX]Q=\frac{x-y}{x+y}[/TEX] biết [TEX]x^2-2y^2=xy[/TEX]và [TEX]y \neq 0, x+y \neq 0[/TEX]
Câu 2: (2đ) Giải các Pt sau:
a) [TEX]2\sqrt[3]{x^2}-5\sqrt[3]{x}=3[/TEX]
b)[TEX]x^3-x^2-x=\frac{1}{3}[/TEX]
Câu 3: (2đ)
a)tìm 2 số tự nhiên a và b thoả mãn [TEX]a-b=\frac{a}{b}[/TEX]
b) Cho hai số dương a,b và a+b=5. Tìm giá trị nhỏ nhất của tổng:[TEX]P=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}[/TEX]
Câu 4: (1,5đ)Cho hệ Pt:
[TEX]\left{\begin{x-3y-3=0}\\{x^2+y^2-2x-2y-9=0}[/TEX]
Gọi [TEX](x_1;y_1) & (x_2;y_2)[/TEX]là 2 nghiệm của hệ pt trên . Hãy tính giá trị của BT:
[TEX]M=(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2.[/TEX]
Câu 5: (2,5 đ)Cho đường tròn tâm O và một dây AB của đường tròn đó.Các tiếp tuyến vẽ từ A và B của đường tròn cắt nhau tại C.Kẻ dây CD của đường tròn có đường kính OC (d khác A và B) CD cắt cung AB của đường tròn (O) tại E(E nằm giữa C và D).CMR:
a)[TEX]\hat{BED}=\hat{DAE}[/TEX]
b)[TEX]DE^2=DA.DB[/TEX]
Hết rùi mỏi tay wá, các pác thank giùm em nha
 
K

kamashock

đáp án

có đáp án ko vậy bạn nếu có làm ơn post cho mình nha thanks cậu trước :D
:confused:
 
K

kido_b

bn ui vào violet.vn

ấy nhìu lắm thoải mãi lựa chọn ha ;))

trang của bộ giáo dục mừ nhìu đề lắm

kiếm gì trên đóa rẻ nửa xiền ở các nơi khác đóa ;))
 
P

phuthuytocnau_00

Luyện thi vào lớp 10
Câu I. Cho A = [TEX](\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x-1}) . \frac{x-\sqrt{x}}{2 \sqrt{x}+1}[/TEX]
1, rút gọn A
2, Tính GT của A khi [TEX]x=\sqrt{7+4 \sqrt{3}}+\sqrt{7-4 \sqrt{3}} [/TEX]
Câu II:
Hai công nhân cùng làm một loại sản phẩm. Mỗi ngày, người thứ 2 làm được nhiều hơn người thứ nhất 5
sản phẩm. Họ cùng làm với nhau 8 ngày, sau đó người thứ nhất nghỉ, người thứ 2 làm tiếp 2 ngày nữa.
Cuối cùng cả 2 người làm được 410 sản phẩm. Hỏi mỗi ngày, mỗi người làm được bao nhiều sản phẩm?
Câu III:
1, giải pt: [TEX]x^4 - 3x^2 +2 = 0[/TEX]
2, cho các đường thẳng [TEX]d_1 : y = x +3; d_2 : y = -x + 1; d_3 : y = \sqrt{3}x - m -2[/TEX] Tìm m để 3 đường thẳng trên
đồng quy.
Câu IV
Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB.
(M khác A và C). Hạ MH vuông góc với AB
giao điểm của AC và MH. Chứng minh:
1. BHKC và AMEI là các tứ giác nội tiếp.
2, AK.AC = [TEX]AM^2[/TEX]
3. . . AE AC BE BM + không phụ thuộc vị trí của điểm M
4. Khi M chuyển động trên cung AC thì đường tròn ngoại tiếp tam giác IMC đi qua 2 điểm cố định.
Câu V:
giải pt:
[TEX]\sqrt{5^3 + 3x^2 + 3x - 2} + \frac {1} {2} = \frac {x^2}{2} + 3x[/TEX]
 
A

arrigato

Đề thi chuyên Lê Quý Đôn 2013-2014 (Dành cho học sinh thi chuyên Toán):

ibaZd1IabFCdrV.JPG
 
N

nguoivodanh12

các bạn giải giúp t bài này cái: Giả sử x, y là các số dương thỏa mãn (x+y)^2=10
tìm giá trị nhỏ nhất của P=(x^4+1)*(y^4+1)
nhanh cái t cần gấp
 
S

soccan

các bạn giải giúp t bài này cái: Giả sử x, y là các số dương thỏa mãn (x+y)^2=10
tìm giá trị nhỏ nhất của P=(x^4+1)*(y^4+1)
nhanh cái t cần gấp
Ta có P=$(x^4+1)(y^4+1)$
\Leftrightarrow $x^4y^4+x^4+y^4+1$
\Leftrightarrow $x^4+2x^2y^2+y^4+x^4y^4-2x^2y^2-1+10-8$
\Leftrightarrow $(x^2+y^2)^2+(x^2y^2-1)^2+(x+y)^2-8$ \geq -8
Tự tìm dấu bằng
 
Top Bottom