Toán 6 Bứt phá điểm số cùng học Toán nào số 2

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
16
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin lỗi các bạn do trong thời gian qua mình bận nên không thể làm tiếp số 2 được , mình trân thành xin lỗi các bạn. Nên hôm nay mình làm số này để tiếp tục . Trước hết mình cảm ơn các bạn sau đã tích cực góp ý và chỉ giúp mình trong thời gian qua mong sao sẽ có nhiều bạn ủng hộ mình nhiều hơn nữa :
1, @lovetoan97 ( thành viên luôn giúp mình nhiều nhất . Cảm ơn bạn )
2, @Vương Mạc Thần ( thành viên góp ý cho mình )
3, @mosogourmet
4, @tudu._.1995
5, Linh_Alison_Nguyễn
Tiếp theo chúng mình sẽ bước vào phần bài học nhé . Hôm nay mình sẽ làm một chủ đề dạng khá là hay gặp khi đi thi . ( mong các bạn sẽ đọc hết )
:Chuothong37
Giá trị tuyệt đối của một số nguyên a :Chuothong37

1. Kiến thức cần nhớ
1. Định nghĩa
Giá trị tuyệt đối của một số nguyên a là khoảng cách từ điểm a đến điểm 0 trên trục số . Kí hiệu là / a / ( dấu trị tuyệt đối cần viết thẳng )
2. Nếu a = 0 thì /a / = 0
Nếu a > 0 thì /a/ = a
Nếu a < 0 thì /a/ = -a

=> /a/ > hoặc = 0 với mọi a thuộc Z
3, Hai số đối nhau có giá trị tuyệt đối bằng nhau
4, /a/ = /b/ => a = b hoặc a = -b
5, / a/ < hoặc bằng k ( k thuộc Z, k khác 0 )
=> a > -k hoặc a<k
6, / a / > hoặc bằng k ( k thuộc N* )
=> a < hoặc = -k , a > hoặc bằng k

2. Bài tập
Bài 1 : Tìm a ,x thuộc Z biết
a, /a/ = 8

Vì a thuộc Z
=> a thuộc { -8 , 8 }
Vậy a thuộc { -8,8 }
b, / x+1/ = 3
=> x+1 thuộc { -3 , 3 }
* x + 1 = 3
x = 3 - 1
x = 2 ( chọn )
* x + 1 = -3
x = - 3 - 1
x = -4 ( chọn )
Vậy x thuộc { -4,2 }

Bài tập làm thêm :
Tìm x thuộc Z biết :
a, /x/ + 36 = 49 +( -15)
b, /x/ + 40 = 86 + ( - / - 36 / )
c, /x/ + 27 = -31+29
d, /x-2/ = 4
e, / x + 5 / = 6

Bạn nào làm xong thì gửi phần vào hội thoại của mình mình sẽ gửi đáp án cho .
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
16
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Các bạn nhớ tích cực góp ý cho mình nha . Mình sẽ sửa ngay . Cảm ơn các bạn
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Xin lỗi các bạn do trong thời gian qua mình bận nên không thể làm tiếp số 2 được , mình trân thành xin lỗi các bạn. Nên hôm nay mình làm số này để tiếp tục . Trước hết mình cảm ơn các bạn sau đã tích cực góp ý và chỉ giúp mình trong thời gian qua mong sao sẽ có nhiều bạn ủng hộ mình nhiều hơn nữa :
1, @lovetoan97 ( thành viên luôn giúp mình nhiều nhất . Cảm ơn bạn )
2, @Vương Mạc Thần ( thành viên góp ý cho mình )
3, @mosogourmet
4, @tudu._.1995
5, Linh_Alison_Nguyễn
Tiếp theo chúng mình sẽ bước vào phần bài học nhé . Hôm nay mình sẽ làm một chủ đề dạng khá là hay gặp khi đi thi . ( mong các bạn sẽ đọc hết )
:Chuothong37
Giá trị tuyệt đối của một số nguyên a :Chuothong37

1. Kiến thức cần nhớ
1. Định nghĩa
Giá trị tuyệt đối của một số nguyên a là khoảng cách từ điểm a đến điểm 0 trên trục số . Kí hiệu là / a / ( dấu trị tuyệt đối cần viết thẳng )
2. Nếu a = 0 thì /a / = 0
Nếu a > 0 thì /a/ = a
Nếu a < 0 thì /a/ = -a

=> /a/ > hoặc = 0 với mọi a thuộc Z
3, Hai số đối nhau có giá trị tuyệt đối bằng nhau
4, /a/ = /b/ => a = b hoặc a = -b
5, / a/ < hoặc bằng k ( k thuộc Z, k khác 0 )
=> a > -k hoặc a<k
6, / a / > hoặc bằng k ( k thuộc N* )
=> a < hoặc = -k , a > hoặc bằng k

2. Bài tập
Bài 1 : Tìm a ,x thuộc Z biết
a, /a/ = 8

Vì a thuộc Z
=> a thuộc { -8 , 8 }
Vậy a thuộc { -8,8 }
b, / x+1/ = 3
=> x+1 thuộc { -3 , 3 }
* x + 1 = 3
x = 3 - 1
x = 2 ( chọn )
* x + 1 = -3
x = - 3 - 1
x = -4 ( chọn )
Vậy x thuộc { -4,2 }

Bài tập làm thêm :
Tìm x thuộc Z biết :
a, /x/ + 36 = 49 +( -15)
b, /x/ + 40 = 86 + ( - / - 36 / )
c, /x/ + 27 = -31+29
d, /x-2/ = 4
e, / x + 5 / = 6

Bạn nào làm xong thì gửi phần vào hội thoại của mình mình sẽ gửi đáp án cho .
Hi em
Chị là @Linh_Alison_Nguyễn đây!
Có cần chị thêm một vài bài về GTTĐ không?
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Xin lỗi các bạn do trong thời gian qua mình bận nên không thể làm tiếp số 2 được , mình trân thành xin lỗi các bạn. Nên hôm nay mình làm số này để tiếp tục . Trước hết mình cảm ơn các bạn sau đã tích cực góp ý và chỉ giúp mình trong thời gian qua mong sao sẽ có nhiều bạn ủng hộ mình nhiều hơn nữa :
1, @lovetoan97 ( thành viên luôn giúp mình nhiều nhất . Cảm ơn bạn )
2, @Vương Mạc Thần ( thành viên góp ý cho mình )
3, @mosogourmet
4, @tudu._.1995
5, Linh_Alison_Nguyễn
Tiếp theo chúng mình sẽ bước vào phần bài học nhé . Hôm nay mình sẽ làm một chủ đề dạng khá là hay gặp khi đi thi . ( mong các bạn sẽ đọc hết )
:Chuothong37
Giá trị tuyệt đối của một số nguyên a :Chuothong37

1. Kiến thức cần nhớ
1. Định nghĩa
Giá trị tuyệt đối của một số nguyên a là khoảng cách từ điểm a đến điểm 0 trên trục số . Kí hiệu là / a / ( dấu trị tuyệt đối cần viết thẳng )
2. Nếu a = 0 thì /a / = 0
Nếu a > 0 thì /a/ = a
Nếu a < 0 thì /a/ = -a

=> /a/ > hoặc = 0 với mọi a thuộc Z
3, Hai số đối nhau có giá trị tuyệt đối bằng nhau
4, /a/ = /b/ => a = b hoặc a = -b
5, / a/ < hoặc bằng k ( k thuộc Z, k khác 0 )
=> a > -k hoặc a<k
6, / a / > hoặc bằng k ( k thuộc N* )
=> a < hoặc = -k , a > hoặc bằng k

2. Bài tập
Bài 1 : Tìm a ,x thuộc Z biết
a, /a/ = 8

Vì a thuộc Z
=> a thuộc { -8 , 8 }
Vậy a thuộc { -8,8 }
b, / x+1/ = 3
=> x+1 thuộc { -3 , 3 }
* x + 1 = 3
x = 3 - 1
x = 2 ( chọn )
* x + 1 = -3
x = - 3 - 1
x = -4 ( chọn )
Vậy x thuộc { -4,2 }

Bài tập làm thêm :
Tìm x thuộc Z biết :
a, /x/ + 36 = 49 +( -15)
b, /x/ + 40 = 86 + ( - / - 36 / )
c, /x/ + 27 = -31+29
d, /x-2/ = 4
e, / x + 5 / = 6

Bạn nào làm xong thì gửi phần vào hội thoại của mình mình sẽ gửi đáp án cho .
Để viết giá trị tuyệt đối thì mình dùng abs trong latex nha :)
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
16
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
17
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt
Chào bn ! Mik thấy các dạng bài về GTTĐ đã học qua khá lâu rồi nên chỉ cần đưa ra bài tập để mọi người cùng làm và trao đổi, nếu ko hiểu có thể giảng lại cho nhau. Trong thời gian này, mik nghĩ chúng ta nên ôn tập nhiều về phân số và hình học, nhất là dạng bài chứng minh.
Hơn nữa về vấn đề tham gia nội dung này, thời gian onl của mn thường khác nhau vì vậy bạn nên chốt một mốc thời gian nhất định như thế việc học và ôn tập sẽ có hiệu quả hơn.
 
  • Like
Reactions: lovetoan97

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
16
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Chào bn ! Mik thấy các dạng bài về GTTĐ đã học qua khá lâu rồi nên chỉ cần đưa ra bài tập để mọi người cùng làm và trao đổi, nếu ko hiểu có thể giảng lại cho nhau. Trong thời gian này, mik nghĩ chúng ta nên ôn tập nhiều về phân số và hình học, nhất là dạng bài chứng minh.
Hơn nữa về vấn đề tham gia nội dung này, thời gian onl của mn thường khác nhau vì vậy bạn nên chốt một mốc thời gian nhất định như thế việc học và ôn tập sẽ có hiệu quả hơn.
Cảm ơn góp ý của bạn rất nhiều
 
  • Like
Reactions: lovetoan97
Top Bottom