Tâm sự Buồn lắm...

Thảo luận trong 'Tâm sự bạn trẻ' bắt đầu bởi Shinie_N, 18 Tháng mười một 2019.

Lượt xem: 220

 1. Shinie_N

  Shinie_N Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhuận Phú Tân
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Shinie học lớp 7, đang rất áp lực. trong lớp có 1 bạn học giỏi, mỗi lần thua điểm bạn ấy dù có 0,25 là em cũng bị sốc nặng, em bị ám ảnh bởi việc ganh điểm, tranh hạng, điểm em không thấp nhưng cứ thua điểm bạn ấy là em cảm thấy nặng nề vô cùng, em không có ý khoe điểm nhưng: dù có đc 9,75 mà bạn ấy được 10 em cũng thấy tức, em lúc nào cũng muốn hơn bạn ấy, muốn được hạng 1 trong lớp...
  Năm ngoái tổng kết em hạng 2 bạn ấy hạng 1, mọi người ai cũng khen,bạn bè nể phục, em có cảm giác mình bị ra rìa vậy, lúc nào trong đầu mọi người cũng có bạn ây cả, cha mẹ không tạo áp lực cho em nhưng...
  Cha em là 1 giáo viên bồi dưỡng Hóa, dạy cho biết bao anh chị vào trường chuyên, lớp chọn, ai ai cũng học giỏi, nên cái áp lực nó rất nặng nề đối với em rằng em lúc nào cũng phải nhất. Bạn bè của em không ai thích em cả, em không biết tại sao nhưng lúc nào cũng chửi, đánh, bắt nạt em mặc cho em không làm gì. còn bạn kia thì ai cũng tôn trọng còn được kêu bằng "chị",em không muốn trao đổi bài trong giờ kiểm tra, tụi chó chửi em chơi chó, chó hùa, thứ bắt chước( vì trong lớp bạn kia không trao đổi bài nên em cũng làm vậy nên bị chửi), tụi nó bảo:"Chị Y(tên bạn kia) khác, mày khác, thứ chơi CHÓ, đồ chơi CHÓ", nhưng đây là qui định mà, tụi nó hỏi em có quyền không trả lời, tại sao bạn kia lại được làm mọi thứ. tụi nó vi phạm, trừ mấy trăm điểm, bắt em giơ tay ghi điểm, lúc tổ quét lớp, trục nhật, nó giao cho em làm hết 1 MÌNH EM ngay cả khi em là đứa được tuyên dương duy nhất và tụi nó bị phê bình, em bảo thì lại chửi, bạn kia bảo thì lại nghe. mỗi lúc đi học về là lại muốn khóc.
  em học lớp chọn tiếng anh( chương trình nhiều kiến thức hơn) nên cũng có thể gọi là học vượt so với lớp khác, cho nên rất mệt, em còn học vượt Toán, Hóa nữa. Toán em học chung với mấy anh chị lớp 8(tụi em được học trước, kiểu như dạy theo chuyên đề), mấy anh chị ai học cũng giỏi, em thì hơi yếu, em thấy buồn lắm, cảm giác mình vô dụng, hay bị mấy anh chị chọc nữa. Bên hóa em cũng học chung với mấy anh chị lớp 8 luôn(môn hóa cha em bồi dưỡng), trong đó cũng có bạn T lớp 7 học vượt như em,không biết sau em học chưa tốt môn này nên bị so sánh với bạn T( bạn T khá thông minh, nhưng em học tốt môn xã hội hơn bn ấy), em thấy buồn vì mình học chưa tốt, không biết có phải vì áp lực quá không, em thật sự mệt mỏi, bất lực lắm rồi,, học tốt môn tự nhiên lên nữa, em thật sự RẤT ÁP LỰC!:>(:>(
   
  peekaiyuan64nhuukha thích bài này.
 2. Shinie_N

  Shinie_N Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhuận Phú Tân

  buồn lắm, mong mọi người thông cảm và nói em biết, phải làm sao đây??
   
 3. nhuukha

  nhuukha Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  846
  Điểm thành tích:
  171
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  thcs lộc thiện

  Bạn giống mk rồi, trong lớp mình cũng hạng 2 nhưng ko bị các bạn khác bắt nạt , về vấn đề bắt nạt này bạn nên nói với cô giáo chủ nhiệm chịu áp lực từ nhiều phía mệt mỏi lắm ,cứ giãi bày nổi lòng cho bố mẹ , thầy cô nghe, còn chuyện hạng 1 hạng 2 thì mk cứ cố gắng thôi, chỉ có vài con điểm nó đâu có quyết định cuộc đời mk đâu , ko quan trọng điểm số quan trọng là bạn có hiểu bài ko , có vui ko thôi. Học vừa phải nhưng phải nắm rõ kiến thức, hiểu bài kĩ, còn phải giải lao cho mk thư giản nửa, mấy bạn bắt nạt bạn thì ko nên quan tâm họ ghét mk - nói xấu-chửi mk thì họ cũng chỉ đứng sau lưng bạn thôi cứ kệ họ những hành động đó cho thấy học đang ghen ăn tức ở với bạn , nếu bạn cũng có thể làm quen thân với bạn học nhất lớp, hai người có thể chia sẻ với nhau bí quyết học tập. Nếu quá mệt rồi thì bạn xin nghĩ học thêm 1 thời gian cho tâm hồn thoải mái đi chứ vậy thì năng lượng tiêu cực nhiều lắm ko tốt đâu, nói chung là bạn cứ cố gắng học tập kệ những người ghét bạn

  cứng rắn lên
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười một 2019
  Shinie_N thích bài này.
 4. Shinie_N

  Shinie_N Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhuận Phú Tân

  cảm ơn bạn nhiều nhé
   
 5. Dương Phạm 106

  Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  1,877
  Điểm thành tích:
  376
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS ...

  Bọn nó vô lý vậy những người như thế một là do ghen tị với em hai là vì không cùng đẳng cấp với em.
  Đừng buồn cố lên, em thử thả lỏng mình một chút đi nhiều khi ganh đua quá áp lực đầu óc không được thông thoáng
   
  Shinie_N thích bài này.
 6. Phạm Ngọc Thảo Vân

  Phạm Ngọc Thảo Vân Trưởng nhóm Cộng Đồng Cu li diễn đàn TMod xuất sắc nhất 2017

  Bài viết:
  2,432
  Điểm thành tích:
  709

  Học hành là chuyện dài hạn, em đừng nên căng thẳng quá sẽ rất hại bản thân. Chuyện bị so sánh là chuyện hầu như lúc nào cũng có, giống như núi này cao thì có núi khác cao hơn. Quan trọng là em biết mình ở đâu, khả năng ntn, "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng". Thua thì chấp nhận thua, cố gắng hơn để khắc phục nè.
  Vừa học giỏi, vừa chơi tốt mà bạn bè không chịu chơi thì bỏ đi em, việc gì phải buồn. Em cứ là em đi, rồi mọi người sẽ nhận ra giá trị của em thôi.
  Tự tin lên!
   
  peekaiyuan64Tống Huy thích bài này.
 7. peekaiyuan64

  peekaiyuan64 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,064
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Triệu Phong

  - Im lặng là tốt nhất em ạ,chị đây cũng thế nhưng chị không học phải giỏi cho lắm,kiểu học sinh khá thôi,vì khả năng họ của chị tầm đó rồi,ba mẹ chị cũng chẳng phải là người đặt ra nhiều vấn đề và ít tạo áp lực cho chị lắm,chị thường bị áp lực ở xã hội với một ít trong gia đình chị nữa..Mang mác con GV mà học không giỏi thật sự nhiều lúc chị cảm thấy buồn cho bản thân chị lắm nhưng mà chị học chỉ tầm nào đó là hết rồi,vì khả năng học của mỗi người khác nhau mà,đặc biệt là môn mà ba chị dạy,môn Tiếng Anh..cô giáo hay bạn bè chị đều nói đáng ra chị là con giáo viên môn đó thì chị phải học giỏi môn đó,nhưng chị không thích tiếng Anh cho lắm,chị thích môn khác hơn một đó một tí..Mỗi lần kiểm tra thì chị cảm thấy rối não nhất,vì bạn bè cứ réo lên réo xuống,lúc bình thường họ chả quan tâm đến chị đâu,chỉ những lúc đó mới ấy thôi,nhưng chị cũng chẳng trả lời nhiều,ngắn gọn,súc tích..Nghe không rõ thì thôi,nên tự làm thì tốt hơn :V và câu trả lời mà chị thường trả lời với họ là " Có trong sách hết á,tự mở ra xem đi" :v vì nó có trong sách sẵn rồi nhưng mà do họ kiểu cứ ỷ lại vào người khác ấy..nếu em cảm thấy quá áp lực trong mỗi lần đến lớp,chị nghĩ em nên nói với ba mình,em nói ra những gì em đang phải chịu áp lực ấy,để ba em sẽ có hướng giải quyết và những lời khuyên tốt hơn dành cho em hoặc là em có thể nói với mẹ em...Chị cảm thấy ba mẹ luôn đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho chúng ta nên là em đừng gò bó bản thân mình qua,hãy cho nó tự do một tí đi,đặt nặng thứ hạng và việc học quá nhiều lên bản thân mình.Em sẽ cảm thấy cuộc sống này chán nản và áp lực lắm đó..Chị nghĩ rồi những người bạn đó sau này sẽ biết quý trọng em,nhưng có lẽ thời gian mới cho em biết được điều đó :) cố lên em nhé ! ^^ Hãy là chính mình đừng vì người khác mà bỏ lỡ nhiều thứ tốt
   
  Shinie_N thích bài này.
 8. Shinie_N

  Shinie_N Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhuận Phú Tân

  em cảm ơn ạ!

  em cảm ơn ạ
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười một 2019
 9. Bắpie Kute

  Bắpie Kute Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,702
  Điểm thành tích:
  301
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

  Bạn đừng buồn, bọn nó cứ lẻo lẻo theo sau bạn Y, còn giống CHÓ hơn Shinie nữa! Mà có gì bạn phải buồn? Nếu cha mẹ bạn, giáo viên bạn cứ"nhét" kiến thức vào đầu bạn thì mình có vài cách giúp bạn xả stress này!
  + Mỗi cuối tuần, bạn thử xin bố mẹ đi chơi (nhớ là chơi 1 mình nhé, nếu có bạn nữa thì càng tốt nhưng ít ít thôi!) Mục đích chuyến đi chơi là làm bạn thư giãn, làm không gian quanh bạn yên tĩnh hơn và ít áp lực hơn!
  + Nếu bạn có 1 số tiền trong tay, bạn cứ chia 1/3 số tiền đó và xài hết 1 phần tiền đi, có lẽ nó sẽ giúp bạn có cảm giác "thoải mái theo kiểu soang trọng" hơn!
  + Bạn hãy xin bố bạn cho học ít lại, theo mình thì hiện tại bạn đang học lớp 7, chưa lên 8 mà, hè học cũng được, sao lại học nhiều như vậy?
  Còn về đám mà xỉa sói bạn ấy, bạn cắt đứt quan hệ với nó, nó chửi bạn thì bạn cứ mặc kệ. Nếu như bạn có vốn "văn chương" thì hãy chửi nó 1 cách quý'ss tộc đi! (nhưng đừng đánh nhau nha!) Nếu nó mà cứ đánh bạn thì nhờ thầy cô hay bố ẹm làm chủ. Còn mà nó ghét bạn quá quắt ấy, thì cứ chuyển lớp luôn đi! Dăm ba con CHÓ cứ thấy người sang bắt quàng làm họ như thế thì ko cần bạn phải để tâm!
   
  Shinie_N thích bài này.
 10. 0905812121

  0905812121 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Thừa Thiên Huế
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Chí Diểu

  theo mình thì bạn nên thử áp dụng ví dụ như là bạn đứng thứ hai của lớp thì bạn có thể lên lớp phó học tập hay lớp phó kỉ luật( từ đó có ai bắt nạt bạn đc nữa). Cái này thì mình tư vấn thôi chứ đừng làm theo như mình, bạn có thể bắt đầu làm quen với một số bạn trong lớp, r từ đó trong giờ ra chơi bạn cũng có một chỗ để dựa,có một hội nhóm để nói chuyện thì ai dám chọc bạn
   
  Shinie_N thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->