Sinh Buổi luyện thi và kiểm tra kiến thức số 1 - 26/04

M

moonlighting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Buổi luyện thi và kiểm tra kiến thức số 1 - 26/

Đề thi thử Đại Học môn Sinh buổi thứ nhất: http://hocmai.vn/mod/quiz/view.php?id=12826

Hỏi và đáp:

Tại sao nhóm học lại sử dụng đề thi thử tại trang chủ để luyện tập?
- Chất lượng các bài thi được đảm bảo bởi cục khảo thí. Kì thi ĐH đã gần kề, làm các bài thi thử không đảm bảo chỉ khiến tốn thời gian, mệt người và lệch mục đích.
- Sẵn nguồn và miễn phí ^^

Tớ sẽ tham gia buổi luyện thi với nhóm thế nào?


Trước hết, bạn phải làm bài thi thử đã. Sau đấy sẽ vào đây để thảo luận với mọi người cùng nhóm về các vấn đề sau:
- Kết quả thi.
- Bình luận về bài thi thử ĐH.
- Kinh nghiệm của mình rút ra được sau khi thi.
- Thảo luận về bài tập thắc mắc.
 
S

suongmuoi

hum nay to da tham gia thi. Diem chi dat 64/100.Trong bai thi co nhieu kien thuc to chua dc hoc,nhat la ve tan suat cac alen. Co ai biet kien thuc ve phan nay chi gium to nha. :-/
 
N

nobita252

Phần về tần suất alen có liên quan đến định luật cân bằng di truyền của hacdi-venbec. Bạn về đọc kĩ lại phần đó là sẽ hiểu ngay thôi mà :p
 
S

suongmuoi

minh da noi la minh chua dc hoc ma. Nam nay minh moi hoc lop 11 thoi, sang nam moi hoc. Ma nha lai ko co sach ve kien thuc nay. Chinh vi vay minh moi nho moi nguoi chi gium chu. Ban noi vay thi minh biet lam the nao. :((
 
S

senorita

em muốn hỏi mấy câu này ạ Mọi người chỉ rõ hộ ná :x

1:Một loải sinh vật có bộ NST 2n=28 Số NST tam nhiễm đơn ,tam nhiễm kép,tam bội của loài đó là
A: 29,30,42
B:19,29,42
C:16,17,42
D:20,25,30

2: Một loài sinh vật có 2n=24 NST có thể hình thành tối đa
A: 1 loại thể tam nhiễm
B: 2 loại thể tam nhiễm
C: 10 loại thể tam nhiễm
D: 12 loại thể tam nhiễm

3: Ngày nay vẫn còn tồn tại các nhóm sinh vật có tổ chức thấp bên cạnh các nhóm có tổ chức cao Vì :
A: hướng tiến hóa cơ bản nhất của sinh giới là ngày càng đa dạng và phong phú về kiểu gen
B:Hướng tiến hóa cơ bản nhất của sinh giới là ngày càng da dạng và phong phú về kiểu hình
C: Hướng tiến hóa cơ bản nhất của sinh giới là thích nghi ngày càng hợp lý
D: hướng tién hóa cơ bản nhất của sinh giwois là tổ chức ngày càng cao

>:D< Tại em mới học Sinh nên còn hơi ngu ^^Mọi người cho em kái đáp án để xem em có đúng ko ạ :D

 
C

cuongco121

1A, 28+1:tam nhiem,28+1+1 kép, 2n=28-->n=14-->
tam bội 3n=42
2)11
3)C tính hợp lí ấy
 
M

my_name_is_sirius

đây là các câu mình trả lời sai,post lên đây để mọi người trả lời lại giùm(vj`mjnh` tiết kiệm money nên ko xem đáp án :( )
1.Áp lực của quá trình đột biến được thể hiện ở:
A.Sức sinh sản của cá thể mang đột biến
B.Sức sống của cá thể mang đột biến
C.Sự biểu hiện kiểu hình của những cá thể mang đột biến
D.Tốc độ biến đổi của tần số alen mang đột biến
(mình chọn B)
2.Nhận định nào sau đây đúng về quá trình hình thành loài bằng con đường địa lí:
A.Điều kiện địa lí là nhân tố chọ lọc các kiểu gen thích nghi
B.Hình thành loài bằng con đường địa lí là con đường hình thành loài ngắn nhất
C.Hình thành loài bằng con đường địa lí là phương thức chỉ có ở thực vật
D.Điều kiện địa lí là nguyên nhân trực tiếp gây ra những biến đổi tương ứng trên cơ thể sinh vật
(mình chọn D)
3.Thành tựu không phải là kết quả sử dụng đột biến nhân tạo trong chọn giống vi sinh vật:
A.Tạo được những chủng vi khuẩn có khả năng sản xuất trên quy mô công nghiệp nhưng sản phẩm sinh học (a.a,protein,vitamin)
B.Tạo được chủng penicilium có hoạt tính penixilin tăng gấp 200 lần chủng ban đầu
C.Tạo được cá thể đột biến nấm men sinh trưởng mạnh để sản xuất sinh khối
D.Tạo dc những chủng VSV ko gây bệnh mà đóng vai trò là 1 kháng nguyên gây miễn dịch
(mình chọn D)
4.Trong quá trình phát sinh loài người,hệ quả quan trọng nhất của sự phát triển tiếng nói và chữ viết là:
A.Sự phát triển vùng hiểu tiếng nói
B.Sự di truyền tín hiệu
C.Sự phát triển của lồi cằm
D.Sự di truyền sinh học
(mình chọn A)
TRên đây là những câu mình đã trả lời sai,monh mọi người trả lời lại giùm nha,tiện thể giải thích lun là tại sao thj` càng tốt :x
 
T

tieuthu258

cuongco121 said:
1A, 28+1:tam nhiem,28+1+1 kép, 2n=28-->n=14-->
tam bội 3n=42
2)11
3)C tính hợp lí ấy

Câu 2 ý : 11 là sao :-/

Từ đầu tớ nghĩ là 10 nhưng hình như mọi người bảo đọc kỹ đề 1 chút Đáp án là 2 chả biết có phải ko
 
T

tieuthu258

my_name_is_sirius said:
đây là các câu mình trả lời sai,post lên đây để mọi người trả lời lại giùm(vj`mjnh` tiết kiệm money nên ko xem đáp án :( )
1.Áp lực của quá trình đột biến được thể hiện ở:
A.Sức sinh sản của cá thể mang đột biến
B.Sức sống của cá thể mang đột biến
C.Sự biểu hiện kiểu hình của những cá thể mang đột biến

Những biểu hiện ở kiểu hình Trông ...:((

D.Tốc độ biến đổi của tần số alen mang đột biến
(mình chọn B)
2.Nhận định nào sau đây đúng về quá trình hình thành loài bằng con đường địa lí:
A.Điều kiện địa lí là nhân tố chọ lọc các kiểu gen thích nghi
B.Hình thành loài bằng con đường địa lí là con đường hình thành loài ngắn nhất
C.Hình thành loài bằng con đường địa lí là phương thức chỉ có ở thực vật
D.Điều kiện địa lí là nguyên nhân trực tiếp gây ra những biến đổi tương ứng trên cơ thể sinh vật
(mình chọn D)Cậu chọn D là sai vì nó ko phải là nguyên nhân trực típ mà chỉ là nhân tố chọn lọc những kiểu gen thích nghi Câu này tớ chon A
3.Thành tựu không phải là kết quả sử dụng đột biến nhân tạo trong chọn giống vi sinh vật:
A.Tạo được những chủng vi khuẩn có khả năng sản xuất trên quy mô công nghiệp nhưng sản phẩm sinh học (a.a,protein,vitamin)
B.Tạo được chủng penicilium có hoạt tính penixilin tăng gấp 200 lần chủng ban đầu
C.Tạo được cá thể đột biến nấm men sinh trưởng mạnh để sản xuất sinh khối
D.Tạo dc những chủng VSV ko gây bệnh mà đóng vai trò là 1 kháng nguyên gây miễn dịch
(mình chọn D)
4.Trong quá trình phát sinh loài người,hệ quả quan trọng nhất của sự phát triển tiếng nói và chữ viết là:
A.Sự phát triển vùng hiểu tiếng nói
B.Sự di truyền tín hiệu
C.Sự phát triển của lồi cằm
D.Sự di truyền sinh học
(mình chọn A)
TRên đây là những câu mình đã trả lời sai,monh mọi người trả lời lại giùm nha,tiện thể giải thích lun là tại sao thj` càng tốt :x

chả biết có đúng ko nữa Tại tớ cũng ko có ý định theo khối B nên học Sinh chán lắm

mọi người chỉ bảo nhìu :x
 
C

cuongco121

tieuthu258 said:
cuongco121 said:
1A, 28+1:tam nhiem,28+1+1 kép, 2n=28-->n=14-->
tam bội 3n=42
2)11
3)C tính hợp lí ấy

Câu 2 ý : 11 là sao :-/

Từ đầu tớ nghĩ là 10 nhưng hình như mọi người bảo đọc kỹ đề 1 chút Đáp án là 2 chả biết có phải ko
2n=24--> có 12 cặp NST--> chỉ tối đa them vào 11 cặp
. ví nếu thêm 12 chiếc -->bộ NST có 12+24=36=3n-->thể tam bội
;)
 
S

suongmuoi

Mã:
đây là các câu mình trả lời sai,post lên đây để mọi người trả lời lại giùm(vj`mjnh` tiết kiệm money nên ko xem đáp án  ) 
1.Áp lực của quá trình đột biến được thể hiện ở: 
A.Sức sinh sản của cá thể mang đột biến 
B.Sức sống của cá thể mang đột biến 
C.Sự biểu hiện kiểu hình của những cá thể mang đột biến 
D.Tốc độ biến đổi của tần số alen mang đột biến 
(mình chọn B) 
2.Nhận định nào sau đây đúng về quá trình hình thành loài bằng con đường địa lí: 
A.Điều kiện địa lí là nhân tố chọ lọc các kiểu gen thích nghi 
B.Hình thành loài bằng con đường địa lí là con đường hình thành loài ngắn nhất 
C.Hình thành loài bằng con đường địa lí là phương thức chỉ có ở thực vật 
D.Điều kiện địa lí là nguyên nhân trực tiếp gây ra những biến đổi tương ứng trên cơ thể sinh vật 
(mình chọn D) 
3.Thành tựu không phải là kết quả sử dụng đột biến nhân tạo trong chọn giống vi sinh vật: 
A.Tạo được những chủng vi khuẩn có khả năng sản xuất trên quy mô công nghiệp nhưng sản phẩm sinh học (a.a,protein,vitamin) 
B.Tạo được chủng penicilium có hoạt tính penixilin tăng gấp 200 lần chủng ban đầu 
C.Tạo được cá thể đột biến nấm men sinh trưởng mạnh để sản xuất sinh khối 
D.Tạo dc những chủng VSV ko gây bệnh mà đóng vai trò là 1 kháng nguyên gây miễn dịch 
(mình chọn D) 
4.Trong quá trình phát sinh loài người,hệ quả quan trọng nhất của sự phát triển tiếng nói và chữ viết là: 
A.Sự phát triển vùng hiểu tiếng nói 
B.Sự di truyền tín hiệu 
C.Sự phát triển của lồi cằm 
D.Sự di truyền sinh học 
(mình chọn A) 
TRên đây là những câu mình đã trả lời sai,monh mọi người trả lời lại giùm nha,tiện thể giải thích lun là tại sao thj` càng tốt .
1D 2A 3A 4B. Chắc là đúng.
 
S

senorita

cuongco121 said:
tieuthu258 said:
cuongco121 said:
1A, 28+1:tam nhiem,28+1+1 kép, 2n=28-->n=14-->
tam bội 3n=42
2)11
3)C tính hợp lí ấy

Câu 2 ý : 11 là sao :-/

Từ đầu tớ nghĩ là 10 nhưng hình như mọi người bảo đọc kỹ đề 1 chút Đáp án là 2 chả biết có phải ko
2n=24--> có 12 cặp NST--> chỉ tối đa them vào 11 cặp
. ví nếu thêm 12 chiếc -->bộ NST có 12+24=36=3n-->thể tam bội
;)

Tớ muốn hỏi cậu chọn đáp án nào ?

ở đáp án làm gì có 11

cậu đọc kỹ đề chút được ko

Tớ học ngu lém :(:)((
 
T

thanhhai12a2

Câu đó đề không chính xác lắm đâu, phải là thể tam nhiễm đơn đấy
Đáp số là 12, thể tam nhiễm có thể xảy ra ở 1 trong số 12 cặp NST, OK :D
 
M

my_name_is_sirius

senorita said:
em muốn hỏi mấy câu này ạ Mọi người chỉ rõ hộ ná :x

1:Một loải sinh vật có bộ NST 2n=28 Số NST tam nhiễm đơn ,tam nhiễm kép,tam bội của loài đó là
A: 29,30,42
B:19,29,42
C:16,17,42
D:20,25,30

2: Một loài sinh vật có 2n=24 NST có thể hình thành tối đa
A: 1 loại thể tam nhiễm
B: 2 loại thể tam nhiễm
C: 10 loại thể tam nhiễm
D: 12 loại thể tam nhiễm

3: Ngày nay vẫn còn tồn tại các nhóm sinh vật có tổ chức thấp bên cạnh các nhóm có tổ chức cao Vì :
A: hướng tiến hóa cơ bản nhất của sinh giới là ngày càng đa dạng và phong phú về kiểu gen
B:Hướng tiến hóa cơ bản nhất của sinh giới là ngày càng da dạng và phong phú về kiểu hình
C: Hướng tiến hóa cơ bản nhất của sinh giới là thích nghi ngày càng hợp lý
D: hướng tién hóa cơ bản nhất của sinh giwois là tổ chức ngày càng cao

>:D< Tại em mới học Sinh nên còn hơi ngu ^^Mọi người cho em kái đáp án để xem em có đúng ko ạ :D

Cấu 1:
tam nhiễm đơn:2n+1=29
tam nhiễm kép:2n+2=30
tam bội:3n=42
==>đáp án A
Câu 2:
có thể hình thành n=12 thể tam nhiễm
Câu 3:
Đáp án C vi` nó các sjnh vật đó vẫn thích nghj được với điều kiện sống mới nên ko bj đào thải[/b]
 
T

thanhhai12a2

câu thể tam nhiễm chắc chắn đề không chặt chẽ :D
thể tam nhiễm kép, tam nhiễm tam, tam nhiễm tứ thì sẽ cho kết quả khác đấy :D
chỉ tam nhiễm đơn mới là 12 thui :D
 
M

my_name_is_sirius

thanhhai12a2 said:
câu thể tam nhiễm chắc chắn đề không chặt chẽ :D
thể tam nhiễm kép, tam nhiễm tam, tam nhiễm tứ thì sẽ cho kết quả khác đấy :D
chỉ tam nhiễm đơn mới là 12 thui :D
ko đâu
dù thể tam nhiễm nào thj` cũng chỉ = n thuj bạn ah
mjnh` nghĩ thế :-/
 
T

thanhhai12a2

nhầm rùi :D
Nếu là thể tam nhiễm kép thì nó là 24 đấy :D
Còn tam nhiễm tam, tam nhiễm tứ thì phải tính bằng tổ hợp :D
 
T

tieuthu258

giải hộ tớ câu này :D

Sử dụng lợn Đại Bạch để lai cải tién giống lơn Ỉ Tỉ lệ gen ĐB ở đời F5 là
A 93,75%
B 96,875%
C 98,4375%
D 100%

giải tỉ mỉ chút nha :x
 
T

thanhhai12a2

Cái này viết ra bình thường mà
na ná như cái bài tập về tự thụ phấn ấy :D
 
Top Bottom