Vật lí 12 Bước sóng và vận tốc truyền sóng trên mặt nước

vinh71dcdd31

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
10
0
1
21
Thái Nguyên
Trường đại Học công nghệ và giao thông vận tải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Một quả cầu nhỏ dao động với tần số 50 Hz, chạm mặt nước tại điểm O, tạo ra hệ sóng cầu truyền trên mặt nước. Khi đó khoảng cách giữa 8 gợn lồi liên tiếp là 4,2 cm. Tìm bước sóng và vận tốc truyền sóng trên mặt nước?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
: Một quả cầu nhỏ dao động với tần số 50 Hz, chạm mặt nước tại điểm O, tạo ra hệ sóng cầu truyền trên mặt nước. Khi đó khoảng cách giữa 8 gợn lồi liên tiếp là 4,2 cm. Tìm bước sóng và vận tốc truyền sóng trên mặt nước?
vì khoảng cách của 8 gợn lồi liên tiếp là 4,2cm
=> [tex]\lambda = \frac{4,2}{8-1}[/tex] =...
=> Vận tốc: v = [tex]\lambda .f[/tex] =...
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom